Thể thao sức bền

Môn thể thao sức bền là gì?

sức chịu đựng thể thao là môn thể thao mà khả năng của cơ thể chống lại một kích thích căng thẳng nhất định được rèn luyện. Đây là những kích thích căng thẳng kéo dài. bên trong độ bền thể dục thể thao, sức đề kháng của cơ thể được rèn luyện theo thời gian. Trong độ bền thể thao, mục đích chính là cải thiện hoạt động tim mạch, tối ưu hóa máu lưu thông trong các cơ làm việc và thích ứng các quá trình trao đổi chất với tải.

Các loại thể thao sức bền

Sự phân biệt được thực hiện giữa sức bền hiếu khí, trong đó cơ thể có đủ oxy để đối phó với căng thẳng và sức bền kỵ khí, trong đó cơ thể chuyển sang các dạng trao đổi chất trong đó tiết sữa được sản xuất. Các tiết sữa ngưỡng dung nạp được cải thiện ở đây, tức là khả năng của cơ thể đối phó với các sản phẩm phụ trao đổi chất. Có nhiều dạng sức bền khác được điều chỉnh cho phù hợp với loại tải trọng, ví dụ sức bền cơ bản, độ bền sức bền, độ bền dành riêng cho môn thể thao và nhiều dạng khác.

Những môn thể thao nào thuộc môn thể thao sức bền?

Thể thao sức bền bao gồm tất cả các môn thể thao trong đó tải trọng được duy trì trong một khoảng thời gian nhất định. Các môn thể thao sức bền cổ điển là: Các môn thể thao nhóm như bóng đá, bóng ném, bóng chuyền hoặc khúc côn cầu cũng là những môn thể thao sức bền. Mặc dù các yêu cầu về sức mạnh và tốc độ luôn liên quan, nhưng cơ thể vẫn phải thực hiện trong một khoảng thời gian dài hơn. Hành vi mệt mỏi của cơ thể được rèn luyện. - Chạy đường dài

  • Đạp xe
  • Bơi lội
  • Đường đi bộ
  • Ba môn phối hợp
  • Sự bơi thuyền
  • Trượt tuyết xuyên quốc gia
  • Cưỡi ngựa, theo đó kỷ luật chạy nước rút của môn thể thao tương ứng thường không bị ảnh hưởng bởi độ bền

Tôi nên điều chỉnh chế độ ăn uống như thế nào để chơi thể thao sức bền?

In rèn luyện sức bền cơ thể được thử thách trong một thời gian dài và cần nhiều năng lượng. Vì vậy, bạn nên đảm bảo rằng các nguồn dự trữ năng lượng của cơ thể đã được lấp đầy trước khi bắt đầu tập luyện. không giống sức mạnh đào tạo, đó là về sức đề kháng, không phải về sự phát triển cơ bắp.

Cần rất nhiều protein để phát triển cơ bắp, vì cơ bắp của chúng ta được tạo thành từ protein. Mặt khác, trong các môn thể thao sức bền, việc dự trữ năng lượng quan trọng hơn. Carbohydrates là những nhà cung cấp năng lượng nhanh chóng.

Do đó, ăn thực phẩm giàu carbohydrate là hợp lý chế độ ăn uống trước khi đào tạo. Một người nên trở lại chi nhánh carbohydrates (các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt, rau quả), vì đường tinh khiết được tiêu thụ nhanh chóng. Tuy nhiên, một lượng protein nhất định cũng nên được bao gồm trong chế độ ăn uống để chống lại sự mất cơ. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ protein, nó sẽ sử dụng nguồn dự trữ protein của chính cơ thể là các cơ. Một lượng protein nhất định trước khi tập luyện sẽ bảo vệ cơ bắp khỏi bị phá vỡ trong quá trình tập luyện.

Bạn có thể tập các môn thể thao sức bền ở nhà không?

Các môn thể thao sức bền cũng có thể được thực hiện tại nhà. Xe đạp tập thể dục như xe đạp địa hình hoặc máy đo độ cao phù hợp nếu có đủ không gian, nhưng bạn cũng có thể tăng sức bền bằng cách tập luyện tại nhà. Các bài tập làm tăng nhịp tim trong thời gian dài là lý tưởng cho mục đích này.

Các bài tập mà toàn bộ cơ thể hoạt động (ví dụ như Jumping Jacks hoặc Burpees) rất phù hợp cho mục đích này. Thông thường các bài tập như vậy là bài tập sức bền. Một bài tập được thực hiện trong một khoảng thời gian dài hơn, được đo bằng thời gian hoặc độ lặp lại.

Thông thường, thời gian nghỉ giải lao được thay thế bằng một bài tập cho một nhóm cơ khác, để nhịp mạch duy trì vĩnh viễn ở mức tăng lên. Đào tạo vi mạch loại này là lý tưởng nếu bạn có ít thời gian và muốn thử thách bản thân ở nhà. Các ý tưởng đào tạo có thể được tìm thấy trên nhiều mạng internet hoặc trong các ứng dụng và cũng có một số sách hoặc video cung cấp các kế hoạch đào tạo để đào tạo tại nhà.