Thuốc thể thao - nó là gì? | Thể thao và Thể dục

Thuốc thể thao - nó là gì?

Y học thể thao là một nhánh của y học và bao gồm cả y học lý thuyết và thực hành. Nó liên quan đến các vận động viên nhưng cũng với những người chưa được đào tạo. Đối với các vận động viên, đó là về phục hồi chức năng và phòng ngừa sau chấn thương hoặc ngăn ngừa chấn thương.

Tác động của thể thao đối với cơ thể con người được điều tra và đánh giá trong các nghiên cứu lâm sàng để có được những kiến ​​thức mới nhất. Đối với những người chưa qua đào tạo, y học thể thao thiên về việc xác định xem một người có phù hợp với thể thao hay không hoặc liệu có những rủi ro có thể xảy ra với thể thao hay không. Thể thao có nhiều tác dụng khác nhau đối với cơ thể con người, đối với người chưa qua đào tạo có thể khác với vận động viên đã qua đào tạo.

Y học thể thao cố gắng giảm thiểu rủi ro để tất cả mọi người đều có thể tham gia thể thao. Y học thể thao cũng nghiên cứu ảnh hưởng của việc luyện tập và vận động đối với cơ thể con người ở mọi lứa tuổi. Thông thường, trong y học, quy tắc làm việc trên cơ sở chẩn đoán hoặc liên quan đến cơ quan. Trong y học thể thao, điều này lại khác, vì nó quan tâm nhiều hơn đến tầm quan trọng của hoạt động thể chất, sức khỏe và trình diễn. Trọng tâm chính của sự quan tâm là điều tra những tác động của việc thiếu tập thể dục đối với cơ thể con người. Nói chung, y học thể thao giải quyết các vấn đề y tế của vận động và thể thao.

Bác sĩ thể thao làm nghề gì?

Ở Đức, một người có thể tự gọi mình là bác sĩ thể thao nếu sau quá trình đào tạo y tế bình thường, sau kỳ kiểm tra cấp nhà nước, một người tiếp tục được đào tạo thêm về kiến ​​thức lý thuyết và thực hành. Điều này bao gồm kiến ​​thức đặc biệt về hoạt động của cơ thể con người trong các môn thể thao, cũng như chấn thương thể thao và các phương pháp chẩn đoán. Ngoài kiến ​​thức, kinh nghiệm cũng là một phần của chương trình, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm bằng cách tham gia vào các câu lạc bộ hoặc nhóm mạch vành chẳng hạn.

Danh hiệu chính thức của bác sĩ thể thao được cấp bởi Hiệp hội Y tế và sau đó có thể được sử dụng như một danh hiệu. Bác sĩ thể thao, như tiêu đề cũng thường được sử dụng thông tục, không tồn tại chính thức, mà chỉ tồn tại trong tiếng bản địa. Nói chung, bác sĩ thể thao là một chuyên gia về y học thể thao và giải quyết vấn đề đào tạo và vận động của các vận động viên cũng như chẩn đoán, phòng ngừa, điều trị và phục hồi chức năng. Việc điều trị chấn thương thể thao là lý do phổ biến nhất để hỏi ý kiến ​​bác sĩ thể thao.