Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) là một trong những căn bệnh lâu đời nhất của loài người. Ở mọi nơi mọi người sống trong xã hội và duy trì quan hệ tình dục, sẽ có một hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Các mầm bệnh khác nhau, một số trong số đó có thể là do virus, Một số vi khuẩn, mà còn đối với nấm, có thể được coi là tác nhân gây bệnh.

Điểm chung của chúng là chúng cảm thấy rất thoải mái trong một môi trường tối, ấm áp và ẩm ướt, nơi chúng tìm thấy những điều kiện tối ưu để phát triển. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất ở Đức là nhiễm Chlamydia, Bệnh da liểu, Bệnh giang mai và nhiễm trùng HI-Virus; HI-Virus có một vị trí đặc biệt do mức độ nghiêm trọng của bệnh và khái niệm trị liệu chuyên sâu. Trong phần sau, nó sẽ đóng một vai trò cấp dưới.

Tần suất xuất hiện của các bệnh hoa liễu nói chung đã giảm đáng kể trong quá khứ gần đây sau khi giáo dục tăng lên và bao cao su các chiến dịch. Chỉ trong những năm gần đây đã có sự gia tăng mới về số lượng các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Trên hết có thể giải thích hiện tượng này là do thay đổi nhận thức và giảm nhận thức về vấn đề.

từ các bệnh hoa liễu không còn ở khắp nơi và các lựa chọn điều trị (trong hầu hết các trường hợp!) khá hiệu quả, nhiều người đánh giá thấp nguy cơ lây nhiễm và thể hiện một hành vi tình dục khá nguy hiểm. Có nguy cơ cao nhất là những người trẻ, đang hoạt động tình dục và thường xuyên thay đổi đối tác.

Cho hầu hết các bệnh hoa liễu, nguy cơ lây nhiễm của nam giới cũng cao hơn phụ nữ ở cùng độ tuổi. Nguy hiểm tồn tại nếu một bệnh hoa liễu không được phát hiện hoặc không được điều trị; tuy nhiên, phần lớn các trường hợp thường có thể kiểm soát được. Hầu hết chúng có thể được phục hồi hoàn toàn dưới liệu pháp đầy đủ.

Các triệu chứng

Các triệu chứng của các bệnh hoa liễu khác nhau rất đa dạng. Một số dấu hiệu có thể được quan sát thấy rất thường xuyên và phổ biến cho hầu hết các bệnh nhiễm trùng. Chúng sẽ được liệt kê ở đây để có cái nhìn tổng quan ở phần đầu.

Tiếp theo là một số tính năng đặc biệt về diễn biến của các bệnh ở vùng sinh dục, vốn phổ biến ở Đức. Danh sách sau đây tất nhiên là không đầy đủ. Trong trường hợp nghi ngờ, bác sĩ luôn luôn phải được tư vấn trực tiếp.

Các bệnh hoa liễu thường biểu hiện bằng các vết loét trên cơ quan sinh dục. Đau ở vùng sinh dục, có thể xảy ra cả khi nghỉ ngơi và đốt cháy cảm giác hoặc chuột rút khiến việc quan hệ tình dục trở nên khó chịu, cũng như đi tiểu không đều là những triệu chứng rõ ràng. Tình hình trở nên nguy hiểm nếu không có triệu chứng nào xảy ra.

Trong trường hợp xấu nhất, nhiễm trùng tăng dần có thể gây ra sự kết dính của ống dẫn trứng ở phụ nữ hoặc mãn tính viêm tinh hoàn ở nam giới, có thể khiến người mắc phải bị vô sinh. Ở phụ nữ, các loại dính kể trên cũng làm tăng nguy cơ sa tử cung. mang thai, tức là một mang thai điều đó không diễn ra trong tử cung. Nếu các triệu chứng xuất hiện muộn hơn, cũng có nguy cơ đã lây nhiễm cho những người tiếp xúc khác vào thời điểm này.

Các triệu chứng chính ở phụ nữ bị nhiễm bệnh hoa liễu là đau bụng và tiết dịch âm đạo (florua). Chất này có thể rất mủ và nhớt, hoặc khá lỏng và nhẹ. Trong hầu hết các trường hợp, mùi hôi sẽ xảy ra.

Thật không may, do STDs, dịch tiết ra không phải lúc nào cũng phân biệt rõ ràng với dịch tiết bình thường mà nhiều phụ nữ mắc phải do chu kỳ của họ. Tuy nhiên, dịch tiết bị thay đổi mạnh luôn chỉ ra một bệnh lý có từ trước và cần được bác sĩ phụ khoa kiểm tra. Ngoài ra, bệnh nhân thường xuyên báo cáo các triệu chứng tương tự như bàng quang nhiễm trùng hoặc một nhiễm trùng đường tiết niệu; họ cảm thấy một đốt cháy và cảm giác ngứa khi đi tiểu, họ đi vệ sinh thường xuyên hơn bình thường.