Glucocorticoid

Hình thành glucocorticoid

Kia là kích thích tố của vỏ thượng thận bao gồm glococorticoid, cortisol và cortisone. Các kích thích tố được hình thành từ cholesterol qua pregnenolone và progesterone cũng như các giai đoạn trung gian khác. Sau khi phóng thích vào máu, chúng liên kết với protein vận chuyển transcortin. Các thụ thể hormone nằm trong tế bào của hầu hết các cơ quan.

Quy định glucocorticoid

Glucocorticoid là một phần của mạch kiểm soát vùng dưới đồi-tuyến yên. Các vùng dưới đồi hình thành CRH (Hormone giải phóng Corticotropin), tuyến yên các hình thức ACTH (Hormone vỏ thượng thận), do đó thúc đẩy sự hình thành và giải phóng cortisol. Sự tiết CRH phụ thuộc vào nhịp điệu ngày - đêm, tối đa vào buổi sáng. Ngoài ra, căng thẳng và làm việc nặng nhọc buộc nó tiết ra. Việc phát hành ACTH một mặt được kích thích bởi CRH, và mặt khác bởi adrenaline, và bị ức chế bởi cortisol theo nghĩa phản hồi tiêu cực.

Tác dụng của glucocorticoid

Các glucocorticoid là steroid và đảm nhận các nhiệm vụ gọi là dị hóa trong cơ thể. Điều này có nghĩa là chúng huy động các nguồn dự trữ của cơ thể. Chúng có thể được chia thành tự nhiên, tức là kích thích tố do cơ thể sản xuất, và glucocorticoid tổng hợp, được dùng trong thuốc.

Cả hai loại đều hoạt động như nhau trên hầu hết các tế bào của cơ thể. Tuy nhiên, chúng có tác động đặc biệt đến các tế bào của cơ, mô mỡ, gan, thận và da. Các cơ quan này chứa hầu hết các vị trí gắn kết, tức là các thụ thể, đối với glucocorticoid.

Chúng thâm nhập vào thành tế bào và tạo thành một phức hợp với thụ thể của chúng. Phức hợp này có ảnh hưởng trực tiếp đến DNA của tế bào và do đó có thể ảnh hưởng đến sự hình thành các chất. Cơ chế này cần một thời gian, có nghĩa là tác dụng mong muốn của glucocorticoid chỉ có thể bắt đầu sau 20 phút đến vài ngày.

Ở đó, họ chủ yếu thúc đẩy việc chuyển đổi protein và chất béo thành đường và tiếp tục can thiệp vào quá trình chuyển hóa xương. Một trong những nhiệm vụ được biết đến nhiều nhất của glucocorticoid là chứa các phản ứng viêm. Khi làm như vậy, chúng ức chế sự giải phóng các chất truyền tin miễn dịch và viêm từ các tế bào, do đó làm giảm các triệu chứng điển hình như mẩn đỏ, sưng tấy, đau và làm ấm. Do đó, glucocorticoid có tác dụng chống dị ứng và làm suy yếu hệ thống miễn dịch (ức chế miễn dịch).