Huấn luyện sức mạnh

Đào tạo sức mạnh định nghĩa

Tập luyện sức mạnh là về mục tiêu xây dựng cơ bắp và cải thiện sức mạnh tối đa, tốc độ và độ bền. Để đạt được thành công trong quá trình luyện tập tối đa, việc luyện tập sức mạnh phải được điều chỉnh cho phù hợp với các mục tiêu tương ứng. Điều này liên quan đến sự khác biệt về dạng tải, thời gian tải, phạm vi tải và cường độ tải.

Huấn luyện sức mạnh cũng có thể được sử dụng từ góc độ y tế để ổn định cột sống hoặc các khớp. Để biết thêm thông tin chi tiết về việc tập luyện các nhóm cơ riêng lẻ cũng như các bài tập cho các nhóm cơ tương ứng, bạn chỉ cần bấm vào hình! Sức mạnh trong thể thao là khả năng, thông qua sự tương tác của hệ thần kinh và cơ bắp, để vượt qua lực cản bên ngoài, ví dụ (quả tạ khi nâng tạ) (đồng tâm), để giữ (tĩnh) hoặc nhường chỗ cho lực cản (lệch tâm).

Sử dụng ví dụ của băng ghế dự bị, "đẩy lên" của thanh tạ thanh sẽ được khắc phục và việc hạ thấp thanh xuống ngực sẽ được nhường đường. Sức mạnh xuất hiện ở bốn dạng trong quá trình tập tạ:

  • Lực lượng tối đa
  • Sức mạnh mùa xuân
  • Sức bền
  • Công suất phản kháng

Đây là giá trị lực được tạo ra một cách có chủ ý chống lại một lực cản không thể vượt qua. Trong băng ghế dự bị, đây sẽ là khi thanh không thể tự di chuyển bằng lực của nó (cường độ lớn hơn 100%).

Sản phẩm lực tối đa trong rèn luyện sức mạnh đại diện cho một lực cơ bản cho ba biểu hiện khác của lực. Trong huấn luyện sức mạnh, sức mạnh nhanh chóng được gọi là sự gia tăng sức mạnh theo thời gian. Như từ “nhanh” ngụ ý, mục đích là phát triển càng nhiều sức mạnh càng tốt trong thời gian ngắn nhất có thể để tăng tốc.

Đây là lý do tại sao việc rèn luyện sức bền để có sức mạnh bùng nổ đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong tất cả các môn thể thao nơi mà một động tác phải được thực hiện nhanh chóng. Quyết định cho sự phát triển lực nhanh chóng là lực bắt đầu (giá trị lực 50 ms. Sau khi bắt đầu co cơ căng) và lực nổ (lực tăng tối đa trong quá trình phát triển lực)

  • Cơ thể của chính mình (chạy nước rút)
  • Một phần của thiết bị thể thao (shot put) hoặc
  • Cả hai (đi xe đạp, sự bơi thuyền Vân vân. )

Sức mạnh độ bền là khả năng chống mỏi của cơ.

Điều này có nghĩa là có thể chịu được tải trọng càng lâu càng tốt. Lực tác dụng rất thay đổi, từ 30% đến 75% sức mạnh tối đa. Vấn đề chủ yếu không phải là phát triển nhiều quyền lực, mà là duy trì quyền lực càng lâu càng tốt.

Sự rèn luyện sức mạnh của sức mạnh độ bền rất quan trọng đối với thể thao sức bền Lượt thích bơi, sự bơi thuyền, leo núi, v.v. Giữa năng suất và vượt qua công việc cơ bắp, một khoảng thời gian ngắn (<200ms) kéo dài của các cơ xảy ra (ví dụ khi nhảy xuống từ một chiếc hộp). Điều này kéo dài gây ra tình trạng tăng huyết áp preinnervation (không tự nguyện) của cơ. Tuy nhiên, dạng sức mạnh này không quan trọng lắm trong việc rèn luyện sức mạnh / xây dựng cơ bắp.