Xây dựng cơ bắp - rèn luyện sức mạnh để phát triển cơ bắp

Giới thiệu

Xây dựng cơ bắp là một quá trình vật lý do căng cơ. Việc gắng sức quá mức cho cơ thể biết rằng các cơ có sẵn không đủ cho nhiệm vụ này và do đó các cơ phải phát triển để chuẩn bị tốt hơn cho lần căng cơ tiếp theo. Xây dựng cơ bắp dựa trên nguyên tắc đơn giản này. Trong khi tổ tiên của chúng ta cần xây dựng cơ bắp như một lợi thế sinh tồn, ngày nay một cơ thể cơ bắp được coi là lý tưởng của vẻ đẹp và cung cấp một mức độ ổn định nhất định của thân cây và khớp.

Cách tốt nhất để xây dựng cơ bắp là gì?

Tóm lại, tăng cường và phát triển cơ bắp của bạn không phải là một nghệ thuật tuyệt vời và hiệu quả ở một mức độ nhất định thông qua bất kỳ hình thức tập luyện nào. Tuy nhiên, có những yếu tố rõ ràng có lợi cho việc xây dựng cơ bắp. Kể tên các thành phần chính trong tương tác này: Loại hình đào tạo, cường độ đào tạo, thời gian phục hồi, dinh dưỡng.

Sau đây, các thành phần tương ứng cho bài tập xây dựng cơ bắp bây giờ sẽ được xem xét:

  • Loại đào tạo: Tập thể hình là loại hình tập luyện hứa hẹn sự phát triển cơ bắp lớn nhất. Đúng là sự phát triển cơ bắp cũng có thể đạt được ở một mức độ nhất định với trọng lượng cơ thể của chính bạn. Tuy nhiên, để đạt được điều này, bạn phải tập thêm tạ.
  • Cường độ luyện tập: Điều này cần được điều chỉnh phù hợp với khả năng thể chất của người sử dụng.

    Cường độ luyện tập khác được khuyến nghị cho người mới bắt đầu hơn là cho người dùng nâng cao. Trong khi bắt đầu xây dựng cơ bắp, trọng tâm chính cần tập trung vào bài tập đúng cách, vì sự gia tăng sức mạnh và sự phát triển cơ bắp gần như tự động xảy ra, những người tập nâng cao cần có kế hoạch luyện tập tăng cơ chính xác hơn. Ở đây, việc xây dựng cơ bắp chủ yếu đạt được bằng cách vận động viên thêm một phương sai vào quá trình luyện tập của mình để gửi đi các xung động tăng trưởng mới đến cơ.

  • Thời gian hồi phục: Ngay cả khi những người mới bắt đầu nói riêng cảm thấy khó khăn để cho cơ nghỉ ngơi phục hồi, các vận động viên có kinh nghiệm đều biết thời gian này quan trọng như thế nào.

    Rốt cuộc, cơ chỉ có thể phát triển trong thời gian không tập luyện. Tất nhiên, với điều kiện là bạn đã kích thích nó tương ứng thông qua đào tạo. Cũng cần lưu ý không nên để tình trạng suy kiệt cơ thể quá lớn, vì nếu không hiệu suất sẽ giảm sút.

    Do đó, các vận động viên chèn một thư giãn giai đoạn ngắn trước khi điểm này bị giảm hiệu suất, trong đó họ chỉ tập luyện với mức tạ nhẹ để cho phép các cơ tái tạo. Ngoài ra, sự tổng hợp protein trong cơ được tăng lên đến ba ngày sau khi tập luyện, do đó, việc tập luyện cùng một cơ sau mỗi bốn ngày sẽ đủ để đạt được sự phát triển của cơ.

  • Dinh dưỡng: Không nên bỏ qua điểm này, vì thực phẩm chúng ta ăn là nguyên liệu cơ bản cho các thành phần cơ. Vì cơ được tạo thành từ protein, và những thứ này đến lượt nó được tạo thành từ các axit amin, cơ thể phải được cung cấp đủ lượng protein hoặc protein để cơ bắp to ra. Một trụ cột dinh dưỡng cơ bản khác là lượng calo hàng ngày. Mặc dù điều quan trọng là phải tiêu thụ đủ calo đáp ứng nhu cầu của cơ thể để cơ hiện có không bị phá vỡ, quá nhiều calo có nghĩa là năng lượng dư thừa được lưu trữ dưới dạng mỡ trong cơ thể.