Ấm lên

Từ đồng nghĩa

đào tạo khởi động, chương trình khởi động, khởi động, làm nóng cơ, kéo dài, kéo dài, đột nhập, khởi động, v.v. Tiếng Anh: warm-up, warm-up

Giới thiệu

Không thể tưởng tượng đào tạo hiện đại mà không khởi động. Khởi động thường được coi là kéo dài nhưng đây chỉ là một phần của phần khởi động. Khởi động có mục tiêu là nâng nhiệt độ cơ thể lên khoảng 38-38.5 ° C.

Về cơ bản, bốn chức năng được chỉ định để khởi động. Sự khác biệt được thực hiện giữa khởi động chung và nóng lên cụ thể, được mô tả chi tiết hơn bên dưới. - Đầu tiên và quan trọng nhất, hiệu suất hữu cơ hoặc mức độ sẵn sàng thực hiện được tăng lên.

  • Khởi động dẫn đến tăng tâm lý sẵn sàng thực hiện. - Khả năng điều phối được cải thiện. - Cuối cùng là khởi động phục vụ công tác dự phòng chấn thương.

Ấm lên nghĩa là gì?

Khởi động, nói một cách thông thường, là sự kích hoạt các cơ được sử dụng trong quá trình tải tiếp theo. Tuy nhiên, vì cơ thể không chỉ được tạo thành từ các cơ mà còn gân và dây chằng là một phần quan trọng của hệ thống cơ xương của con người, chúng cũng được chuẩn bị cho tải sắp tới kéo dài và di chuyển qua chúng. Khởi động có thể được thực hiện bằng cách kéo căng cơ và dây chằng hoặc tốt hơn bằng cách bổ sung tải trọng vừa phải.

Buổi tập khởi động có thể được sắp xếp linh hoạt và theo đuổi mục tiêu kích hoạt các nhóm cơ quan trọng cho môn thể thao sắp tới. Việc đào tạo khởi động thường bao gồm một tải trọng vừa phải và có thể, nhưng không nhất thiết phải chứa các thành phần kéo giãn. Các bài tập của đào tạo khởi động có thể được giữ ở mức đơn giản, chẳng hạn như khởi động đơn giản hoặc đạp xe với gắng sức vừa phải hoặc các bài tập phức tạp hơn liên quan đến hoạt động tiếp theo. Ví dụ, lắp các quả bóng với chạy sau chúng - điều có thể xảy ra trong mọi môn thể thao có thể hình dung được. Mục đích của đào tạo khởi động, cũng như khởi động nói chung, là giảm chấn thương và đạt được sự kích hoạt cơ tốt nhất có thể trong giai đoạn gắng sức nặng sau khi tập khởi động.

Phương thức hoạt động của các chương trình khởi động

Bằng cách làm nóng hoặc tăng nhiệt độ cơ thể, lực ma sát bên trong của các cơ quan và cơ bắp bị giảm. Điều này cho phép tốc độ co thắt cao hơn. Ngoài ra, việc khởi động làm tăng tốc độ của tế bào thần kinh dẫn truyền và kích thích các thụ thể cảm giác để xử lý các kích thích xảy ra tốt hơn và nhanh hơn.

Các phương pháp khởi động khác nhau

Khởi động chung nhằm mục đích làm nóng toàn bộ cơ thể bằng cách kích hoạt các nhóm cơ lớn. Hình thức hâm nóng này bao gồm chạy. Khởi động cụ thể / đặc biệt tích hợp hiệu suất phối hợp và do đó có hiệu ứng dành riêng cho môn thể thao.

Đa dạng chạy (chạy nhảy, chạy bước bên, chạy đòn bẩy đầu gối, chạy gót chân, mắt cá làm việc, v.v.) và các chuỗi chuyển động dành riêng cho môn thể thao được bao gồm trong phần khởi động. Hơn nữa, khả năng hoặc sự thiếu hụt của từng cá nhân có thể và cần được tính đến trong một chương trình khởi động.

Hơn nữa, cần phân biệt giữa các biện pháp chủ động và thụ động. Các biện pháp tích cực bao gồm vận hành dễ dàng, bài tập kéo dài vv Các biện pháp thụ động bao gồm tắm nước nóng, vận động cơ bắp thông qua mát-xa thể thao, v.v.