Body Mass Index

Từ đồng nghĩa theo nghĩa rộng hơn

BMI, Mass Index, Quetelet-Index thừa cân, béo phì, béo phì, mỡ cơ thể

Chỉ số khối cơ thể là gì?

Chỉ số BMI là một con số quan trọng có thể được sử dụng để đánh giá liệu một người có thừa cân và, nếu có, bao nhiêu và cho phép phân loại. Chỉ số khối cơ thể được thế giới khuyến nghị cho sức khoẻ Tổ chức (WHO) làm kim chỉ nam. Chỉ số BMI không tính đến giới tính, tuổi tác và tầm vóc và chỉ có giá trị đối với người lớn.

Đối với những người dưới 18 tuổi, cái gọi là đường cong phân vị (đường cong tham chiếu) đã được vẽ trên cơ sở chỉ số BMI. Ở đây, tốc độ tăng trưởng, độ tuổi và giới tính đã được đưa vào tính toán và được tóm tắt trong bảng. Các bảng này được sử dụng để đánh giá trọng lượng cơ thể của trẻ em và thanh thiếu niên.

Tính chỉ số BMI

Công thức tính chỉ số BMI ở người lớn theo nhà toán học người Bỉ Adolph Quetelet và là: cân nặng / kgBMI = ————————————————————— Chiều cao x chiều cao Cân nặng sau kết quả phân loại: Vì công thức đã cho bỏ qua cả hàm lượng cơ và chất béo của người được đề cập, nên việc xem xét khác biệt hơn về thành phần cơ thể sẽ được khuyến khích sử dụng, trong số những thứ khác, phân tích trở kháng điện sinh học (BIA). Bằng cách phân biệt giữa mô mỡ và mô cơ, điều này có thể cung cấp tuyên bố chất lượng cao hơn về quá trình đào tạo và sức khỏe trạng thái của một người hơn chỉ số BMI. - Thiếu cân: <18.5

Thiếu cân

Thiếu cân được định nghĩa là có chỉ số BMI dưới 18.5. Đây ban đầu không phải là bệnh lý điều kiện, nhưng nó liên quan đến sức khỏe rủi ro và kiểm tra y tế là cần thiết. Việc thiếu cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng có thể làm suy giảm sức khỏe. Trong bối cảnh này, một rối loạn ăn uống phải được xem xét, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. Các bệnh nghiêm trọng cũng có thể dẫn đến thiếu cân.

Cân nặng bình thường

Theo chỉ số BMI (Chỉ số khối cơ thể), phạm vi trọng lượng cơ thể bình thường là từ 18.5 đến 25.0. Sự phân loại này không phải là không cần thiết. Vận động viên tăng trọng lượng cơ thể do khối lượng cơ tăng lên (cơ nặng hơn mô mỡ) và “thừa cân BMI ”nên đo thêm vòng bụng và xác định Tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể.

Chỉ số BMI (Chỉ số khối cơ thể) chỉ tính đến trọng lượng cơ thể và chiều cao, nhưng không tính đến cấu tạo cơ thể. Nhìn chung, những người được đào tạo tốt sẽ nặng hơn những người không được đào tạo vì khối lượng cơ tăng lên. Cái gọi là cân nặng bình thường cũng tăng theo tuổi.

Trong khi chỉ số BMI tối ưu cho người từ 19 đến 24 tuổi là từ 19 đến 24, “phạm vi xanh” cho người 45-54 tuổi chuyển thành 22 đến 27 và người cao niên trên 65 tuổi có thể có BMI từ 24 đến 29. Vì nam giới thường có nhiều cơ bắp hơn phụ nữ, nên Hiệp hội Dinh dưỡng Đức (DGE) cũng phân biệt theo giới tính. Ví dụ, chỉ số BMI từ 20 đến 25 là khá bình thường đối với nam giới trẻ.

Chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) từ 25.0 đến 30.0 thường được gọi là thừa cân hoặc, theo cách nói của y tế, như là sự tiên đoán. Tuy nhiên, các tiêu chí đã được đề cập ở trên, chẳng hạn như tuổi, giới tính, đào tạo điều kiện và các yếu tố rủi ro cần được tính đến trong đánh giá. Quyết định xem có cần giảm cân hay không cần chủ yếu dựa trên sự hiện diện của một số yếu tố nguy cơ như cao huyết áp, nâng lên đường huyết, tăng lipid máu, tăng acid uric hoặc các vấn đề về khớp.

Những người có chỉ số BMI trên 25 và dưới 30 thường chưa phải đối mặt với những rủi ro được đề cập. Tuy nhiên, có khả năng một ngày nào đó họ sẽ có chỉ số BMI trên 30. Giả định này dựa trên thực tế là người dân ở các nước công nghiệp phát triển tăng trung bình khoảng 5 kg trong khoảng thời gian 10 năm.