Chặn chất béo

Thuốc chặn chất béo là gì

Thuốc ngăn chặn chất béo là loại thuốc nhằm hỗ trợ giảm cân. Chúng không hoạt động giống như chất ức chế sự thèm ăn trong não, nhưng trong đường tiêu hóa. Ở đó chúng ức chế enzym lipaza, thường phân hủy chất béo hấp thụ (chất béo trung tính) thành các thành phần nhỏ.

Bằng cách ức chế enzym, quá trình phân tách chất béo sẽ không còn nữa. Tuy nhiên, vì chất béo chỉ có thể được cơ thể hấp thụ ở dạng phân chia, nên các chất chặn chất béo đạt được tỷ lệ hấp thu và hấp thu chất béo ăn vào cùng với thức ăn giảm khoảng 35%. Chất chặn chất béo không làm thay đổi cảm giác thèm ăn, nó vẫn giữ nguyên hoặc thậm chí tăng lên.

Có những loại thuốc chặn chất béo nào?

Chất chặn chất béo “thực sự” duy nhất là thành phần hoạt tính Orlistat. Thuốc được cung cấp với các liều lượng khác nhau và do đó mang các tên thương mại khác nhau: Trong số các loại thuốc được quảng cáo là thuốc chặn chất béo là một sản phẩm được biết đến dưới tên thương mại là Formoline ®.

  • xenical ®
  • Orlistat ®
  • Alli Orlistat ®

Xenical chứa thành phần hoạt tính Orlistat với liều lượng cao nhất hiện có trên thị trường dược phẩm.

Thuốc chứa 120 mg orlistat. Nên uống 3 viên / ngày trong bữa ăn chính với một ít nước. Nó nên được sử dụng cùng với một lượng calo thấp chế độ ăn uống với chỉ số BMI ít nhất là 30 kg / m2 hoặc thừa cân với các yếu tố rủi ro như bệnh tiểu đường mellitus với chỉ số BMI ít nhất là 28 kg / m2. Xenical có sẵn trong các gói 42 hoặc 84 chiếc. Thuốc chỉ được bán theo đơn, nhưng chỉ có thể được cấp một đơn thuốc tư nhân, không phải sức khỏe kê đơn bảo hiểm, vì vậy trong hầu hết các trường hợp, chi phí do bệnh nhân chịu.

Thuốc chẹn chất béo chỉ có sẵn theo đơn?

Thuốc chẹn chất béo thực tế duy nhất hiện có trên thị trường với thành phần hoạt chất orlistat không được kê đơn với liều lượng thấp (60 mg). Tuy nhiên, với liều lượng cao hơn (120 mg), nó chỉ có sẵn theo đơn. Tuy nhiên, không sức khỏe đơn thuốc bảo hiểm có thể được cấp vì bệnh nhân phải tự trả chi phí. Do đó chỉ có một toa thuốc riêng được phát hành.