Đào tạo phối hợp

Giới thiệu

Được đào tạo bài bản phối hợp có tầm quan trọng lớn trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày. Ngoài công việc, một tiết mục vận động cao cũng rất quan trọng trong các hoạt động giải trí. Điều này ngày càng trở nên quan trọng với độ tuổi ngày càng cao.

Một người thường xuyên thực hiện các bài tập phối hợp sẽ nhận thấy sức mạnh được cải thiện và độ bền. Ngược lại, sự thiếu vận động đi kèm với sự suy giảm khả năng vận động phối hợp. Điều này làm tăng sức khỏe rủi ro, vì nghèo phối hợp có liên quan đến các chuyển động không sinh lý, không ổn định khớp và tăng nguy cơ té ngã.

Các biện pháp đối phó có mục tiêu dưới dạng các bài tập phối hợp và huấn luyện phối hợp có thể tạo ra một nền tảng vững chắc cho các chuyển động hàng ngày và thể thao và giảm thiểu sức khỏe rủi ro. Một trong những khía cạnh chính của các bài tập phối hợp là sự tương tác của các cơ và nhóm cơ riêng lẻ. Nếu sự hợp tác của cơ bắp thường xuyên được đào tạo trong đào tạo phối hợp, cải thiện sự ổn định và cân bằng khả năng nhanh chóng đạt được. Cơ sở của các bài tập phối hợp là đưa cơ thể vào những vị trí mà nó chưa được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Phân loại các hình thức đào tạo

Việc đào tạo phối hợp có thể được chia thành hai khu vực, khu vực trường học và khu vực dành cho người lớn.

Đào tạo phối hợp tại trường

Trong trường học, huấn luyện phối hợp là công cụ để thực hiện các động tác. Thông qua đào tạo phối hợp, trẻ em học các chuyển động phức tạp và các mô hình chuyển động và phát triển vận động của chúng trí nhớ. Nền tảng cho các chuyển động chính xác và phối hợp tốt được đặt ở lứa tuổi học sinh.

Những gì đã bỏ lỡ ở trường khó có thể bù đắp khi trưởng thành. Điều đặc biệt quan trọng là đảm bảo rằng các bài tập thú vị để thực hiện. Huấn luyện phối hợp không nên là sự lặp đi lặp lại các chuyển động một cách buồn tẻ, mà là một hoạt động vận động đa dạng và tập trung, có động cơ. Do đó, trong quá trình đào tạo cho người mới bắt đầu, nên bắt đầu các động tác phối hợp đơn giản hoặc các trò chơi phối hợp trước. Trong phần sau, một số bài tập huấn luyện phối hợp ở lứa tuổi học sinh được trình bày trước khi giải thích phần huấn luyện phối hợp cụ thể cho người lớn.

Ấm lên

Ngay cả việc khởi động cũng nên có sự phối hợp. Một bài tập điển hình được thực hiện ở cây thập tự khởi động, một cây thánh giá có thể được đánh dấu bằng 5 mũ (4 mũ ngoài và một mũ giữa). Thập giá khởi động dành cho sáu đến tám người tham gia.

Hai người luôn chạy đồng thời từ một nắp ngoài đến nắp giữa. Sau đó hình nón ở giữa được quay sang phải một góc 90 ° quanh hình nón ở giữa và người chạy lại chạy về phía hình nón mới bên ngoài. Ở đó, người tiếp theo được vỗ tay, người này lại chạy về phía hình nón ở giữa và quay quanh nó một góc 90 °.

Điều này có thể được thực hiện một vài hiệp trước khi bài tập đa dạng hoặc kết thúc. Các biến thể có thể được thực hiện bởi chạy xung quanh hình nón giữa trước khi chạy trở lại hình nón bên ngoài. Hình nón ở giữa cũng có thể được chạm vào bằng các đầu ngón tay. Sau khi khởi động, bạn có thể tập trung vào việc huấn luyện phối hợp thuần túy. Điều này có thể được thực hiện chẳng hạn như một chạy đào tạo.