Khám phụ khoa

Thủ tục

Tiếp theo là khám phụ khoa. Trong khi bác sĩ chuẩn bị các vật liệu cần thiết và chuẩn bị phòng khám, bệnh nhân cởi quần áo trong một khu vực riêng biệt nhỏ hoặc phòng thay đồ. Sau đó, cô ấy ngồi trên ghế phụ khoa ở vị trí được gọi là phẫu thuật nội soi.

Người phụ nữ ở tư thế nửa ngồi, nửa nằm, hai chân dang rộng và hơi cong. Trước tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra vùng sinh dục từ bên ngoài và tìm những thay đổi trên da, sưng tấy, mẩn đỏ hoặc tiết dịch. Sau đó anh ấy sẽ sờ nắn bạch huyết các nút ở vùng bẹn và sờ bụng dưới từ bên ngoài để tìm áp lực đau và những bất thường khác.

Tiếp theo là khám âm đạo. Đối với điều này, bác sĩ yêu cầu một mỏ vịt được làm nóng trước, anh ta đưa vào âm đạo và sau đó mở ra. Điều này mở rộng âm đạo và Cổ tử cung có thể được đánh giá.

Cho chung ung thư kiểm tra, bác sĩ bây giờ lấy một loại tăm bông và lấy một vết bẩn từ portio, phần dưới của tử cung nơi Cổ tử cung cũng được đặt. Các tế bào được quét được trải trên một lam kính hiển vi. Sau đó, bác sĩ lấy một bàn chải nhỏ để lấy một vết bẩn từ Cổ tử cung.

Điều này có thể hơi khó chịu đối với người phụ nữ. Các tế bào này cũng được trải ra trên một lam kính hiển vi để đánh giá sau này trong phòng thí nghiệm. Bây giờ có thể tháo mỏ vịt ra một lần nữa.

Sau đây là một cuộc kiểm tra sờ nắn âm đạo. Bác sĩ cẩn thận đưa hai ngón tay vào và đồng thời sờ nắn bằng tay kia từ bụng dưới về phía các ngón tay đã chèn. Các bàng quang, tử cungbuồng trứng có thể được sờ nắn.

Khi làm như vậy, bác sĩ sẽ kiểm tra, chẳng hạn như bệnh nhân có cảm thấy đau tại bất kỳ thời điểm nào. Cuối cùng, khám phụ khoa bao gồm khám trực tràng, trong đó sờ nắn vùng hậu môn bằng một ngón tay. Sau đó, bệnh nhân có thể mặc lại quần áo bên dưới, nhưng bây giờ hãy cởi bỏ áo trên để vẫn có thể thực hiện sờ nắn vú.

Bác sĩ sờ nắn cả hai vú cũng như bạch huyết các nút trong cổ và vùng nách cho những bất thường. Tùy thuộc vào việc bệnh nhân có bất kỳ phàn nàn nào, việc khám phụ khoa có thể được mở rộng theo nhiều khía cạnh khác nhau. Ví dụ, một siêu âm quét có thể được thực hiện từ bụng hoặc qua âm đạo để đánh giá tử cungbuồng trứng chính xác hơn.