Các vấn đề về tiêu hóa

Từ đồng nghĩa theo nghĩa rộng hơn

khó tiêu, táo bón, đầy hơi, đau dạ dày, đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa

Giới thiệu

Một số rối loạn của hệ tiêu hóa được tóm tắt dưới tên rối loạn tiêu hóa. Các triệu chứng phổ biến nhất của rối loạn tiêu hóa là buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, táo bón, chuột rút đau và không dung nạp thực phẩm. Các bệnh khác nhau có thể dẫn đến các triệu chứng này.

  • Cơ khí hoặc
  • Có nguyên nhân hóa học.

Dị ứng có thể được gây ra, trong số những thứ khác, bằng cách giảm cai nghiện năng lực trong gan hoặc bằng ruột đục lỗ. Chúng cũng có thể được gây ra bởi các hóa chất độc hại trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là khi nó được kết hợp với thói quen ăn uống kém và thiếu chất dinh dưỡng và tập thể dục.

Cả hai tiêu chảy (tiêu chảy) và táo bón có thể là một triệu chứng của dị ứng dẫn đến các vấn đề tiêu hóa. Viêm thực quản (viêm thực quản) thường vô hại. Viêm cấp tính của ruột non, còn được gọi là viêm ruột cấp tính acuta, có thể do vi khuẩnvirus và dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa.

Các triệu chứng là tiêu chảy, các cuộc tấn công của dạ dày đautăng nhiệt độ. Viêm ruột thừa nguyên nhân đau và quá mẫn cảm ở bên phải vùng bụng, đi tiêu ngắt quãng, buồn nôn, mảnh dẻ sốt, ói mửa và quá mẫn, xảy ra khi bạn ấn và thả áp lực lên vùng bị ảnh hưởng. Nếu nghi ngờ bị viêm trong ruột thừa, ruột thừa được phẫu thuật cắt bỏ càng sớm càng tốt.

Sản phẩm nấm men Candida, tồn tại tự nhiên trong hệ thống ruột, hòa hợp tốt với đường ruột hữu ích vi khuẩn và được điều hòa bởi vi sinh vật. Tuy nhiên, nếu ruột chứa không đúng loại vi khuẩn, nấm có thể phát triển không được kiểm soát và dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa. A chế độ ăn uống giàu men, đường và các sản phẩm từ sữa có thể làm trầm trọng thêm vấn đề ở chỗ nấm candida phát triển mạnh trong chế độ ăn này.

Nó làm hỏng ruột và gây ra các triệu chứng khá nghiêm trọng và các bệnh thứ phát. Sử dụng quá nhiều kháng sinh, cortisone, quá nhiều đường, sai chế độ ăn uống, thuốc tránh thai hoặc tiếp xúc với kim loại nặng - có thể dẫn đến sự phát triển của nấm và cuối cùng làm chảy mùi trong ruột. Điều này có thể dẫn đến các phần tử từ ruột, thường sẽ được bài tiết ra ngoài bằng đi cầu, thâm nhập máu thay thế.

Sản phẩm hệ thống miễn dịch bị ngập với tất cả các dị vật và nó kết thúc gây ra dị ứng. Khi nấm candida phát triển, bạn sẽ có nhu cầu ăn những thứ mà nấm sống, chẳng hạn như đồ ngọt, bánh mì men trắng, các sản phẩm từ sữa và rượu. Dễ cáu bẳn dạ dày và ruột kích thích là dạng phổ biến nhất của các vấn đề tiêu hóa và là lý do chính để đến gặp bác sĩ.

Khoảng 25 đến 30 phần trăm dân số, chủ yếu là phụ nữ, mắc phải cái gọi là "khiếu nại chức năng đường tiêu hóa". Thuật ngữ này được chọn vì hệ thống tiêu hóa không còn hoạt động bình thường, mặc dù không có bệnh hữu cơ có thể được tìm thấy. Cả hai bệnh đều có thể khởi phát do nhiễm trùng, thuốc men, thức ăn và căng thẳng liên tục.

Thừa cân, lười vận động và uống rượu cũng có thể làm rối loạn chức năng tự nhiên của hệ tiêu hóa và gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Dễ cáu bẳn dạ dày và ruột kích thích xảy ra đơn lẻ hoặc cùng nhau và thường hạn chế nghiêm trọng chất lượng cuộc sống. Cả hai bệnh đều gây đau tái phát ở đường tiêu hóa.

Sản phẩm dạ dày khó chịu còn được gọi là “chứng khó tiêu chức năng”. Một trong những nguyên nhân chính là quá mẫn cảm với hệ thần kinh ở đường tiêu hóa trên, do đó có thể có lý do tâm lý. Điển hình là các vấn đề về tiêu hóa ở dạ dày và ruột non, xảy ra liên tục trong hơn ba tháng: Cảm giác đầy áp lực và no sau khi ăn, cảm giác no sau một vài lần cắn và đau ở bụng trên.

Sản phẩm dạ dày khó chịu cũng thường gây ra ợ hơi khó chịu và ợ nóng, có thể do axit hóa quá mức và quá mức. Hội chứng ruột kích thích còn được gọi là “hội chứng ruột kích thích”. Như với dạ dày khó chịu, các vấn đề về tâm thần hoặc tâm lý có thể làm rối loạn chức năng của cái gọi là bụng não - cũng có thể dẫn đến nhiều phàn nàn: Đau dữ dội và co thắt ở bụng, đầy hơi, tiêu chảy và táo bón hoặc đi tiêu bất thường: Các triệu chứng này hạn chế đáng kể bệnh nhân trong lối sống của họ, dẫn đến căng thẳng hơn nữa, điều này một lần nữa làm tăng các triệu chứng giống như một vòng luẩn quẩn.

Tình trạng thiếu axit trong dạ dày là nguyên nhân gây ra các vấn đề về tiêu hóa, tức là thiếu axit dạ dày, có vai trò đặc biệt đối với những người lớn tuổi bị rối loạn tiêu hóa. Lý do: hormone tiêu hóa quan trọng nhất - gastrin “động cơ dạ dày” - không còn được sản xuất với số lượng đủ. Điều này dẫn đến việc giảm phát hành axit dịch vị (axit clohydric), đóng một vai trò trung tâm trong quá trình tiêu hóa trong dạ dày.

Các triệu chứng tương tự như các triệu chứng tăng tiết: ợ nóng, ợ hơi và đau ở bụng trên. Những người bị ảnh hưởng có thể nhận thấy quá trình axit hóa của họ do điều này nếu điều trị thường vội vàng với chất ức chế axit như omeprazole hoặc pantoprazole không cho thấy sự thành công lâu dài như mong muốn. Tiêu chảy Bản thân nó không phải là một căn bệnh, mà là một dấu hiệu của sự căng thẳng về thể chất do thực phẩm khác nhau, vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm và vi rút nhiễm trùng, ngộ độc khác nhau, tác dụng phụ của thuốc, căng thẳng về thể chất và tinh thần hoặc phản ứng của sự khác biệt về thời gian trong những chuyến đi dài.

Liên quan đến việc đi lại, các vấn đề về tiêu hóa dưới dạng tiêu chảy cũng có thể do nhiễm trùng thực phẩm từ vi khuẩn hoặc do virus có thể lây lan dịch tễ. Các khu vực bị suy yếu trong thành ruột có thể nhường chỗ cho áp lực của thức ăn và không khí trong ruột, tạo thành các túi nhỏ để thức ăn thâm nhập và không đi xa hơn, gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Cả thức ăn và phân đều có thể nằm và thối rữa trong những chỗ phồng như vậy, và viêm nhiễm, -viêm túi lôngđau dạ dày có thể phát triển tại đây.

Chúng ta thường nói về một số lượng lớn các tinh vân. Các vi khuẩn phân hủy phát triển mạnh trong các ống sống này tạo ra độc tố có thể gây ra nhiều khiếu nại khác nhau. Hầu hết các túi thừa của ruột nằm ở đại tràng.

Chúng cũng có thể bắt nguồn từ thực quản, dạ dày và ruột non. Các triệu chứng bao gồm hơi thở hôi.