Vitamin K2

Giới thiệu

Vitamin K là một trong những chất cần thiết vitamin. Nó xảy ra tự nhiên ở hai dạng khác nhau - như K1 và K2. Trong khi vitamin K1 được tìm thấy trong tất cả các loại cây xanh, thì vitamin K2 được tạo ra bởi vi khuẩn.

Sản phẩm vi khuẩn của chúng tôi hệ thực vật đường ruột cũng có thể tạo thành một phần vitamin và do đó cung cấp cho cơ thể. Thêm một lý do để duy trì sức khỏe hệ thực vật đường ruột. Ở một mức độ nhất định, vitamin K1 hoạt động kém hơn một chút có thể được chuyển đổi thành dạng K2.

Vitamin K đảm nhận các chức năng quan trọng trong cơ thể con người. Là điều kiện tiên quyết để hình thành một số yếu tố đông máu, nó đóng một vai trò quan trọng trong máu sự đông lại. Vitamin K cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến canxi cân bằng: nó thúc đẩy sự hình thành xương và ngăn ngừa sự vôi hóa quá mức của máu tàu.

Kết quả là, huyết khối, tim các cuộc tấn công và đột quỵ ít xảy ra hơn. Một tác dụng bảo vệ trong sự phát triển của ung thư cũng đã được thành lập. Một sức khỏe chế độ ăn uống với việc ăn uống có ý thức các thực phẩm có chứa vitamin K sẽ bảo vệ sức khỏe bằng nhiều cách và có thể được thực hiện dễ dàng hơn bằng nhiều mẹo nhỏ. Nếu chế độ ăn uống không đủ hoặc không thể tiêu thụ đủ số lượng thực phẩm cho sức khỏe lý do, chế độ ăn uống bổ sung có thể được sử dụng.

Liều dùng

Nhu cầu vitamin K hoặc K2 hàng ngày ở nam và nữ là khác nhau. Nhu cầu của nam giới là 80 μg (microgam), trong khi phụ nữ chỉ cần 65 μg. Phạm vi tham chiếu - phạm vi mà giá trị vitamin K nên nằm trong máu xét nghiệm - không chỉ rất thay đổi ở 0.15 đến 1.5 μg mỗi lít máu, mà còn phụ thuộc nhiều vào lượng thức ăn cuối cùng.

Vì trẻ sơ sinh ban đầu không có đủ lượng dự trữ vitamin K, nên tất cả trẻ sơ sinh đều được cung cấp vitamin K trong ba lần kiểm tra định kỳ đầu tiên (U1-3). Điều này được thực hiện bởi miệng với liều lượng 2 mg mỗi lần kiểm tra. Đối với người lớn, các liều lượng khác nhau được áp dụng nếu vitamin K được bổ sung ở dạng giọt hoặc dạng viên.

Số tiền chính xác phải luôn được thảo luận với bác sĩ điều trị (gia đình). Tuy nhiên, có một số nguyên tắc thường được tuân theo. Những bệnh nhân đã dùng thuốc làm loãng máu, chỉ nên dùng 45 μg Vitamin K2 mỗi ngày.

Người khỏe mạnh, chưa đạt đến tuổi thứ 50 và hàng ngày không quá 2500 đơn vị Vitamin D uống, có thể tăng liều lượng lên đến 100 μg. Nếu có tiền sử gia đình mắc bệnh mạch máu hoặc mất xương (loãng xương), hoặc nếu bệnh nhân đã bị ở giai đoạn đầu của các bệnh được đề cập, liều có thể được tăng gấp đôi một lần nữa lên 200 μg. Quá liều là không thể xảy ra ở người lớn, nhưng có thể xảy ra ở trẻ sơ sinh - vàng da có thể xảy ra.