Aphten - Điều gì giúp trị mụn nước đau trong miệng?

Việc điều trị aphthae có thể bắt đầu từ nhiều điểm xuất phát khác nhau. Nói chung, một liệu pháp điều trị triệu chứng đơn thuần có thể được sử dụng để ngăn chặn đốt cháy và giải tỏa đau. Thuốc giảm đau (thuốc giảm đau) chẳng hạn như paracetamol or ibuprofen được sử dụng cho mục đích này.

Hơn nữa, các giải pháp chứa lidocaine có thể được sử dụng để súc miệng, thuốc mỡ hoặc thuốc xịt. Quá trình chữa lành vết phồng rộp màng nhầy có thể được đẩy nhanh bằng cách sử dụng các chất ăn da như rễ cây đại hoàng chiết xuất và / hoặc nitrat bạc. Lý do cho điều này là các tác nhân ăn mòn đẩy nhanh quá trình đào thải các mảnh mô chết trong quá trình điều trị aphtae và do đó thúc đẩy sự hình thành các mô mới niêm mạc.

Trong trường hợp aphthae không nhiễm trùng, việc áp dụng thuốc mỡ có chứa triamcinolone acetonide cũng có thể có làm lành vết thương và tác dụng làm dịu. Để điều trị trực tiếp aphtha tại nhà, các phương pháp điều trị tại nhà như Ngoài ra, việc sử dụng kem đánh răng thấp trong natri lauryl sulphat được cho là có thể rút ngắn thời gian chữa khỏi chứng mất ngôn ngữ và đồng thời ngăn chặn sự xuất hiện trở lại của chúng. Ngoài các biện pháp gia đình thông thường, các biện pháp vi lượng đồng căn thường được sử dụng để điều trị aphthae. - Dầu cây chè

  • Hoa chamomile
  • Khôn có thể được sử dụng dưới dạng nước súc miệng.

Thuốc nào hiệu quả nhất?

Có nhiều loại thuốc không kê đơn trên thị trường. Quan trọng nhất, chúng có tác dụng chống viêm và giảm đau. Trong trường hợp tốt nhất, họ cũng nên đẩy nhanh quá trình chữa lành vùng bị ảnh hưởng trên màng nhầy.

Thuốc mỡ thường có tác dụng rất tốt, vì chúng được bôi trực tiếp lên vết đốt và do đó có thể tác dụng cục bộ tại vùng bị ảnh hưởng. Hơn nữa, các biện pháp gia đình cũng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng do aphthae gây ra. Nói chung, việc điều trị thường phụ thuộc vào nguyên nhân có thể hình thành aphthae. Tuy nhiên, vì điều này thường không được biết đến, nên tốt nhất là sử dụng các loại thuốc có tác dụng được mô tả ở trên. Ngoài ra, cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ví dụ như liên quan đến lối sống hoặc chế độ ăn uống, vì đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra chứng aphthaemia.

Điều trị bằng các biện pháp khắc phục tại nhà

Aphtae thường tự chữa lành, nhưng chúng rất đau. Để giảm bớt đau và tăng tốc quá trình chữa bệnh, các biện pháp khắc phục tại nhà có thể được sử dụng ngoài thuốc mỡ hoặc thuốc giảm đau. Chúng bao gồm trên tất cả chiết xuất cúc la mã và trà xanh.

Hơn nữa, bột nở hoặc Dầu cây chè có thể được áp dụng cẩn thận vào các khu vực bị ảnh hưởng bằng tăm bông. Chúng có tác dụng chống viêm và giảm đau. Vì aphthae cũng là một triệu chứng của thiếu vitamin, nó có thể hữu ích để uống viên vitamin C. Trong bối cảnh này, aphthae cũng có thể là dấu hiệu của một thiếu kẽm. Điều này cũng có thể được bù đắp bằng cách uống viên hoặc với thức ăn ở dạng các loại hạt, bột yến mạch hoặc pho mát.