Six Pack

Cái gọi là sáu múi được hiểu là sự phát triển mạnh mẽ của cơ bụng, đặc biệt là cơ bụng thẳng (M. trực tràng abdominis). Do tỷ lệ mỡ cơ thể rất thấp, các phần cơ riêng lẻ của cơ bụng thẳng, được chia theo chiều ngang bởi trung gian gân (Intersectiones tensineae) và theo chiều dọc của linea alba, có thể nhìn thấy rõ ràng dưới da. Sáu chỗ phình ra có thể nhìn thấy bằng mắt thường này cơ bụng, mà ở một số người, ít nhiều do di truyền, tạo nên sáu múi. Tuy nhiên, các cơ thân cần thiết không chỉ bao gồm cơ bụng, mà còn bao gồm các nhóm cơ xa cũng như cơ bụng xiên và cơ ngang. Vì vậy, sáu múi được coi là biểu hiện toàn bộ của cơ bụng dưới da.

Tỷ lệ mỡ cơ thể cho một người sáu múi

Cơ bụng 80 múi phụ thuộc 20% vào lượng mỡ trong cơ thể, tức là chủ yếu vào dinh dưỡng và chỉ 15% vào việc tập luyện cơ bụng. Để cơ bụng hiện lên dưới da, lượng mỡ trong cơ thể ít hơn XNUMX% là cần thiết. Ở cấp độ như vậy, các phần trên của cơ bụng thẳng trở nên hiển thị đầu tiên.

Khi hàm lượng chất béo trong cơ thể giảm đi, ngày càng có nhiều mảng cơ của cơ bụng hiện ra. Với hàm lượng mỡ trong cơ thể khoảng 12%, 2 phần cơ bụng dưới cũng từ từ lộ rõ. Với khoảng.

10% mỡ cơ thể, cơ thể sáu múi cuối cùng cũng hiện rõ trong tất cả các cấu trúc giải phẫu của nó. Tỷ lệ mỡ trong cơ thể càng thấp thì các phần cơ càng phồng lên. Tuy nhiên, trong những lĩnh vực như vậy, cần phải có kỷ luật sắt. Không phân biệt nam hay nữ. Các giá trị giống nhau áp dụng cho cả hai giới.

Six Pack là gì? Làm thế nào để bạn có được nó?

Không phải lúc nào bạn cũng phải tập luyện trên thiết bị dẫn đến cơ bụng sáu múi. Cả cơ thẳng, cơ xiên và cơ bụng dưới đều có thể được luyện tập rất tốt trong bốn bức tường của chính bạn. Bạn có thể tìm thấy tuyển tập các bài tập có hình ảnh tương ứng trên trang Bài tập cơ bụng Washboard.

Ngày nay ngày càng có nhiều người bị đau lưng đau/ vấn đề trở lại. Chẩn đoán trong hầu hết các trường hợp Vùng thắt lưng. Đây là trở lại đau ở cột sống thắt lưng (cột sống thắt lưng), mà không phải do thoát vị đĩa đệm ở cột sống thắt lưng với rễ thần kinh nén hoặc một đĩa giữa các đốt sống của cột sống thắt lưng quá phẳng, nhưng đúng hơn, như trong vùng thắt lưng, là do các tư thế và chuyển động có thể tránh được của cơ thể.

Tuy nhiên, người đó sẽ có thể thực hiện các chuyển động hàng ngày mà không bị đau. Do tình trạng lười vận động liên tục trong xã hội ngày nay, nhiều nhóm cơ trong hệ cơ xương khớp ngắn lại và đồng thời ngày càng yếu đi. Hậu quả sau đó là những cử động, tư thế hoàn toàn bình thường trong cuộc sống hàng ngày, thực hiện trong cơn đau.

Cơn đau trở thành mãn tính theo thời gian và cuối cùng dẫn đến các tư thế khó giảm, các bệnh thoái hóa và suy giảm trong cuộc sống hàng ngày. Điều trị cấp tính với các chất chống viêm hoặc thư giãn mát xa rất hữu ích. Tuy nhiên, điều này không loại bỏ được nguyên nhân.

Sau một thời gian rất ngắn, cùng đau lưng/ vấn đề trở lại có thể tái diễn. Trong những trường hợp này, cách điều trị duy nhất và đúng đắn thường là thể thao. Đặc biệt là phần cơ của thân cây phải được rèn luyện và tạo sự dẻo dai.

Nhiều người thậm chí còn thể hiện mất cân đối cơ bắp ở cột sống thắt lưng. Thường xảy ra hiện tượng cơ bụng quá yếu. Chính xác vì lý do này, điều quan trọng hơn hết là đào tạo một cơ thể sáu múi.

Thông qua các bài tập bụng có mục tiêu, cơ bụng có thể hình thành XNUMX múi trong thời gian dài hơn với chế độ dinh dưỡng phù hợp. Một khi mất cân đối cơ bắp và cơ bụng hoặc cơ lưng yếu đã được chỉnh sửa, đau lưng và các vấn đề trở lại trong cuộc sống hàng ngày sẽ giảm và cuối cùng biến mất hoàn toàn. Six-Pack cũng chịu trách nhiệm về cơ bụng. Động tác căng cơ XNUMX múi giúp giảm đáng kể giá trị áp lực lên cột sống thắt lưng khi nâng vật nặng với tư thế thẳng lưng. Ngoài những khía cạnh y tế này, hộp sáu chiếc hoặc bàn giặt dạ dày cũng là một bữa tiệc thẩm mỹ cho đôi mắt.