ofloxacin

Sản phẩm

Ofloxacin được bán trên thị trường dưới dạng thuốc nhỏ mắt, thuốc mỡ mắt (Floxal, Đại học Floxal), viên nén, và dung dịch tiêm (Tarivid). Thành phần hoạt tính đã được phê duyệt ở nhiều quốc gia vào năm 1987, và các tác nhân nhãn khoa vào năm 1992. Chất đối quang levofloxacin cũng có mặt trên thị trường (Tavanic, generics). Bài báo này đề cập đến việc sử dụng mắt.

Cấu trúc và tính chất

Ofloxacin (C18H20FN3O4Mr = 361.4 g / mol) là đồng loại. Nó tồn tại dưới dạng tinh thể từ nhạt đến vàng nhạt bột ít hòa tan trong nước.

Effects

Ofloxacin (ATC S01AX11) có đặc tính diệt khuẩn. Các tác động này là do ức chế men DNA gyrase và topoisomerase IV của vi khuẩn.

Chỉ định

Để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn ở phần trước của mắt và các phần phụ, chẳng hạn như viêm kết mạc, viêm mép nắp, và lẹo mắt.

Liều dùng

Theo SmPC. Thuốc nhỏ mắt thường được dùng 4 lần mỗi ngày, và thuốc mỡ tra mắt được dùng 3 lần mỗi ngày vào túi kết mạc. Khi sử dụng các thuốc nhỏ mắt khác, nên quan sát khoảng thời gian 15 phút. Xem thêm trong Quản trị thuốc nhỏ mắt và Quản lý mắt thuốc mỡ.

  • Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc tia UV vì có thể bị nhạy cảm với ánh sáng.
  • Đặc biệt là thuốc mỡ tra mắt có thể gây mờ mắt sau khi sử dụng.

Chống chỉ định

  • Quá mẫn

Để biết đầy đủ các biện pháp phòng ngừa, hãy xem nhãn thuốc.

Tương tác

Thuốc dùng cho mắt có chứa các ion, chẳng hạn như kẽm, có thể hủy bỏ tác dụng của ofloxacin và không nên dùng đồng thời.

Tác dụng phụ

Có thể tác dụng phụ bao gồm các phản ứng cục bộ như châm chích, đau, phản ứng quá mẫn, và hiếm khi, lắng đọng. Hiếm khi xảy ra các phản ứng có hại toàn thân như phản ứng dị ứng và mùi và hương vị có thể xảy ra xáo trộn.