Coenzyme Q10

Sản phẩm

Coenzyme Q10 có bán trên thị trường dưới dạng thực phẩm ăn kiêng bổ sung trong các hình thức viên nang và giảm, trong số các sản phẩm khác. Nó cũng được tìm thấy trong mỹ phẩm. Là một loại thuốc, Q10 vẫn chưa được đăng ký ở nhiều quốc gia. Idebenone tương tự chuỗi ngắn được phê duyệt như một loại thuốc.

Cấu trúc và tính chất

Coenzym Q10 (C59H90O4Mr = 863.3 g / mol) tồn tại dưới dạng màu vàng cam bột không hòa tan trong nước. Nó là một dẫn xuất 1,4-benzoquinone ưa béo với một chuỗi bên isoprenoid dài. Coenzyme Q10 được hấp thụ qua thức ăn, nhưng cũng được sản xuất trong cơ thể. Q10 có sẵn trên thị trường thường được lấy từ nấm men.

Effects

Coenzyme Q10 được tìm thấy trong máu, màng tế bào và lipoprotein, trong số những nơi khác, và được bản địa hóa ở màng trong của mitochondria. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng tế bào và chuyển hóa năng lượng. Coenzyme Q10 tham gia vào quá trình chuyển điện tử trong chuỗi hô hấp và hình thành ATP. Nó cũng có đặc tính chống oxy hóa và bảo vệ màng khỏi quá trình oxy hóa.

Lĩnh vực ứng dụng

  • Như một chế độ ăn kiêng bổ sung.
  • Việc sử dụng nó trong các bệnh khác nhau đã được nghiên cứu, ví dụ, các bệnh tim mạch (ví dụ: tim thất bại), bệnh về cơ, ung thư và bệnh thoái hóa thần kinh.
  • Thiếu hụt Coenzyme Q10 (hiếm gặp).
  • Điều trị bằng statin (gây tranh cãi).
  • Trong mỹ phẩm, ví dụ, như một chất chống nếp nhăn.

Liều dùng

Theo tờ rơi gói. Dùng với thức ăn cải thiện hấp thụ.

Chống chỉ định

Chống chỉ định dùng Coenzyme Q10 trong trường hợp quá mẫn cảm. Tham khảo hướng dẫn sử dụng gói để biết đầy đủ các biện pháp phòng ngừa.

Tương tác

Statins có thể làm giảm tập trung của coenzyme Q10. Ma tuý tương tác đã được mô tả với các chất đối kháng vitamin K.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ là hiếm theo tài liệu. Khả thi tác dụng phụ bao gồm khó chịu đường tiêu hóa.