Chẩn đoán | Khóe miệng

Chẩn đoán

Cho dù một góc của miệng Bị rách do thiếu chất lỏng hoặc do bệnh lý, bệnh nhân thường có thể xác định trong quá trình tự chẩn đoán: Nếu bệnh nhân uống đủ chất lỏng trong 2 ngày mà các triệu chứng không cải thiện thì có lẽ nguyên nhân là do viêm và bác sĩ nên được tư vấn, sau đó ai có thể kiểm tra các vết nứt của khóe miệng để tìm Herpes Nhiễm Simplex và, nếu cần, cũng thực hiện máu thử đường.

Các triệu chứng

Các góc bị rách hoặc nứt của miệng thường rất khó chịu. Chúng có thể ngứa hoặc đơn giản là đau. Nhiều bệnh nhân không muốn mở miệng đúng cách vì sợ nước mắt thêm nữa.

Ngoài nứt khóe miệng, các triệu chứng khác cũng có thể xảy ra. Trong một Herpes Nhiễm trùng Simplex, khóe miệng không chỉ bị rách mà còn bị viêm và hình thành mụn nước, gây đau đớn và thường đóng vảy sau vài ngày. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân bị thiếu hụt, các triệu chứng thiếu hụt tiếp theo sẽ dễ xảy ra hơn.

An thiếu sắt dẫn đến tăng mệt mỏi và giảm hiệu suất ngoài các khóe miệng bị nứt. Viêm thần kinh thường biểu hiện ở những vùng da chịu nhiều căng thẳng, ví dụ như vùng khuỷu tay bị ngứa, da khô sau đó xảy ra. Trong trường hợp bệnh tiểu đường, các khóe miệng thường bị nứt nẻ mặc dù bệnh tiểu đường đã được điều chỉnh tốt, như máu lưu thông không đủ.

Điều trị

Để điều trị nứt khóe miệng, trước tiên cần biết nguyên nhân tại sao lại xảy ra hiện tượng nứt khóe miệng. Nếu bệnh nhân bị mất nước, họ chỉ cần uống thêm chất lỏng để kích thích máu lưu thông và mang nhiều chất lỏng hơn đến các khóe miệng. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân bị viêm khóe miệng do Herpes Nhiễm trùng Simplex, thuốc mỡ, chẳng hạn với thành phần hoạt tính Acyclovir, được áp dụng cho các khóe miệng bị nứt, bị viêm và để ngấm vào trong, có thể hữu ích.

Sau một vài ngày, sự cải thiện sẽ được nhìn thấy. Nếu có bàn là hoặc thiếu vitamin, bệnh nhân nên bù đắp sự thiếu hụt thông qua chế độ ăn uống hoặc, nếu cần, thông qua máy tính bảng từ hiệu thuốc. Nếu khóe miệng bị nứt do bệnh tiểu đường or viêm da thần kinhBệnh nhân cần lưu ý điều trị các bệnh này và nếu cần thiết nên thường xuyên bôi kem giữ ẩm cho khóe miệng. chỉ có sự can thiệp của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mới có thể giúp được. Tuy nhiên, trước khi thực hiện điều này, bệnh nhân nên cố gắng rèn luyện cơ bắt chước thông qua các bài tập cụ thể sao cho khóe miệng được nâng lên.