Bài tập xây dựng cơ bắp

In phòng tập thể dụcsức mạnh đào tạo có những mục tiêu khác nhau có thể được thiết lập cho bạn. Một trong số đó là xây dựng cơ bắp, nơi các bài tập và hình thức tập luyện được lựa chọn để có thể đạt được sự phát triển cơ bắp lớn nhất có thể. Bạn có thể phân biệt giữa các bài tập cho “tại nhà” và các bài tập cho “studio”.

Nhiều bài tập khác nhau có thể được chia thành các nhóm. Sau đó, chúng được đặt tên theo phần cơ thể cần huấn luyện. Từ các lĩnh vực của bài tập bắp tay, ngực bài tập, bài tập cơ tam đầu, bài tập lưng, Chân các bài tập và bài tập bụng được chọn lọc và trình bày ở đây một số bài tập cho quá trình đào tạo xây dựng cơ bắp.

Sau đây sẽ trình bày các bài tập tăng cơ bắp cho người tập luyện tại nhà. Nếu bạn chọn đúng bài tập, bạn có thể tập luyện tăng cơ tại nhà cũng như tại phòng tập. Đối với các bài tập được trình bày ở đây, nguyên tắc cơ bản luôn là thời lượng và cường độ của một buổi tập phải phụ thuộc vào phòng tập thể dục trình độ của vận động viên.

Nói chung, nên lên lịch hai đến ba hiệp với mười đến 15 lần lặp lại cho mỗi bài tập. Các cuộc chạy bị gián đoạn bởi thời gian nghỉ từ một đến hai phút. Sau một ngày luyện tập, một ngày phục hồi thường nên được lên lịch.

Đẩy mạnh

Bài tập kinh điển trong số các bài tập luyện xây dựng cơ bắp tại nhà. Toàn bộ cơ thể bị căng và nhiều cơ và sợi cơ được tập luyện song song. Ngoài ra, bài tập này rèn luyện ý thức cân bằng, phối hợp và tính linh hoạt.

Hai tay đặt trên sàn song song và rộng bằng vai, bàn chân duỗi thẳng về phía sau và đứng trên quả bóng của bàn chân. Toàn bộ cơ thể ở tư thế nằm ngang. Các cái đầu nên được giữ ở phần mở rộng của cột sống.

Đối với người mới bắt đầu, bạn nên thay đổi một chút bài tập. Ở đây, tay không được đặt trên sàn mà dựa vào tường hoặc ngực của ngăn kéo. Bây giờ, từ từ thả trọng lượng của cơ thể về phía sàn và sau khi nghỉ XNUMX-XNUMX giây lại đẩy cơ thể lên trên sao cho hai tay duỗi thẳng.