Ruột khó chịu: Nguyên nhân

Nó vẫn không rõ ràng như thế nào viêm đại trang co thăt hội chứng phát triển. Các nhà khoa học nghi ngờ rằng sự suy giảm nhu động ruột và sự quá mẫn cảm của đường tiêu hóa tương tác với bệnh viêm đại trang co thăt hội chứng. Kết quả của việc cơ bắp chậm chạp và thiếu phối hợp, cả hỗn hợp thức ăn và khí trong ruột đều bị trì hoãn và sau đó được vận chuyển trở lại với tốc độ nhanh, có thể dẫn đến các triệu chứng như cảm giác áp lực và đầy bụng, đầy hơitáo bón xen kẽ với tiêu chảy. Do đó, điều gì gây ra những triệu chứng này là không rõ ràng.

Hội chứng ruột kích thích: nguyên nhân không rõ ràng

Những thay đổi trong ruột hệ thống miễn dịch và sự dẫn truyền thần kinh do kết quả của nhiễm trùng đường ruột sẽ được thảo luận. Có thể là viêm được kích hoạt bởi điều này dẫn đến sự mất cân bằng của hệ thực vật đường ruột (loạn khuẩn). Ngoài ra, các xung thần kinh từ đường tiêu hóa dường như được truyền hoặc xử lý không chính xác trong não.

Một đặc điểm dễ thấy là độ nhạy tăng lên đối với đau trong khu vực của ruột: Các kích thích thần kinh bình thường như kéo dài của ruột đã được hiểu là đau - điều này giải thích tại sao chuột rút giống như đau bụng hoặc cảm giác no khó chịu xảy ra đặc biệt là sau khi ăn. Có lẽ, các nguyên nhân khác được thêm vào hoặc có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng ở viêm đại trang co thăt hội chứng.

Các nguyên nhân có thể khác của hội chứng ruột kích thích

Các nguyên nhân có thể khác ruột kích thích bao gồm không dung nạp một số loại thực phẩm (đặc biệt là carbohydrates, đặc biệt lactose) và dị ứng, và thường là tiêu thụ cà phê, rượu, hoặc thuốc lá. Yếu tố căng thẳng và những gánh nặng tâm lý khác "đánh vào dạ dày", Cảm giác thường xuyên bị choáng ngợp và không có khả năng diễn đạt cảm xúc, dường như cũng có lợi cho sự phát triển của hội chứng ruột kích thích.

Ngược lại, lâu đời hội chứng ruột kích thích đến lượt nó có thể gây ra những phàn nàn về tâm lý. Hội chứng ruột kích thích xảy ra thường xuyên hơn ở rối loạn lo âu or trầm cảm. Sự xâm nhập quá mức của nấm trong ruột (Candida) cũng thường được coi là nguyên nhân - tuy nhiên, mối liên hệ này vẫn chưa được chứng minh một cách khoa học.