Nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về hành vi ở trường học | Nguyên nhân của các vấn đề về hành vi ở trẻ em

Nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về hành vi ở trường

Trong trường học, thuật ngữ rối loạn hành vi chủ yếu được sử dụng để mô tả hành vi gây rối, tức là những trẻ có biểu hiện gọi là bất thường về vận động và lớn tiếng và cản trở việc giảng dạy trong lớp một cách không phù hợp. Bổ sung học tập khó khăn thường xuyên xảy ra. Rối loạn chống xã hội và rối loạn lo âu cũng thuộc nhóm rối loạn hành vi, nhưng ít rõ ràng hơn.

Nguyên nhân ở tuổi dậy thì

Các yếu tố di truyền đóng một vai trò trong sự phát triển của rối loạn hành vi chưa được chứng minh, nhưng rất có thể. Nhiều gia đình báo cáo rằng, ví dụ, cha của một đứa trẻ dễ thấy cũng là một “kẻ gây rối” ở trường và cha của em trước anh ta. Những người khác nói về một “tính khí” nhất định được thừa hưởng trong gia đình.

Các nghiên cứu đáng tin cậy về điều này vẫn chưa tồn tại. Ngoài các gen, sự giáo dục cũng có thể (đồng) chứng minh các cụm gia đình này. Tuy nhiên, khi so sánh những đứa trẻ có xuất thân giống nhau và được nuôi dạy theo cách giống nhau, một số trẻ phát triển các vấn đề về hành vi, những trẻ khác thì không.

Điều này một lần nữa cho thấy một ảnh hưởng di truyền. Tương tự như vậy, cũng có những trẻ có và không có vấn đề về hành vi trong gia đình, điều này cho thấy một yếu tố môi trường là nguyên nhân kích thích. Sự thật có lẽ nằm ở giữa và cần được điều tra thêm.

Nguyên nhân trong giáo dục

Các biện pháp giáo dục và sư phạm là phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho các vấn đề về hành vi. Ngược lại, điều này có nghĩa là sự giáo dục sai lầm có thể gây ra hoặc ít nhất là điều chỉnh các rối loạn. Trên thực tế, trong những trường hợp bị bỏ rơi và bạo hành, rõ ràng vấn đề của trẻ em xuất phát từ đâu.

Tuy nhiên, hầu hết cha mẹ của những đứa trẻ có vấn đề về hành vi đều yêu mến và lo ngại về “kẻ gây rối”, vì vậy họ không đưa ra lý do để cho rằng một sự giáo dục tồi tệ. Tuy nhiên, những thiếu sót vô thức, chẳng hạn như thiếu cấu trúc và giao tiếp, có thể khuyến khích các vấn đề về hành vi. Những đứa trẻ cảm thấy bị bỏ rơi và không có định hướng nếu không có quy tắc hoặc nếu những quy tắc này không được tuân thủ một cách nhất quán.

Nỗi sợ hãi và bất an có thể biến thành sự hung hăng và đánh bại sự kiên nhẫn của cha mẹ. Vì nhiều trẻ khác không cần sự kết hợp đặc biệt giữa mức độ nghiêm trọng và sự hiểu biết này, nên cha mẹ thường không nhận thức được điều này. Tuy nhiên, nếu họ hợp tác và tham gia đào tạo của phụ huynh, những chiến lược này có thể được thực hiện trong giáo dục và có tác dụng to lớn, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.