Folic acid

Định nghĩa-Axit folic là gì?

Axit folic hay còn gọi là folate thuộc vitamin. Chính xác hơn, đó là vitamin B9. Nó tham gia vào các quá trình khác nhau trong cơ thể và đôi khi là một thành phần quan trọng để phân chia tế bào, máu sự hình thành và sự trưởng thành của đứa trẻ trong bụng mẹ. Thông qua một sức khỏe và cân bằng chế độ ăn uống, cơ thể thường được cung cấp đầy đủ vitamin B9. Trong các tình huống đặc biệt, chẳng hạn như mang thai, một liều lượng axit folic cao hơn có thể là cần thiết, sau đó có thể được bù đắp bằng cách uống viên vitamin B9.

Giá trị tiêu chuẩn

Các giá trị tiêu chuẩn trong máu của người lớn là nồng độ axit folic> 2.5 ng / ml. Sự thiếu hụt axit folic thể hiện ở thiếu máu và được đặc trưng bởi giá trị <2.0 ng / ml. Thiếu máu trong trường hợp thiếu axit folic được đặc trưng bởi số lượng màu đỏ quá thấp máu các tế bào cũng như sự thay đổi về diện mạo của các tế bào máu, còn được gọi là hồng cầu.

Axit folic được đưa vào cùng với thức ăn. Nhu cầu axit folic hàng ngày cho người lớn là khoảng 300 microgam. Suốt trong mang thai và tiết sữa yêu cầu được tăng lên. Nồng độ quá thấp của axit folic trong máu thường có thể được bù đắp bằng cách uống viên axit folic.

Chức năng của axit folic trong cơ thể con người

Bằng cách ăn các loại rau xanh như đậu, bơ, măng tây và rau bina, con người có thể hấp thụ axit folic. Chất này sau đó được chuyển hóa trong cơ thể và chỉ sau đó mới đạt được dạng hoạt động. Do sự thay đổi của nó, axit folic hoặc tetrahydrofolate sau đó có thể tham gia vào các quá trình khác nhau trong cơ thể.

Nó đặc biệt quan trọng trong việc hình thành các tế bào hồng cầu, cái gọi là hồng cầu. Axit folic cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của đứa trẻ trong bụng mẹ. Chính xác hơn là trong sự phát triển của cái gọi là ống thần kinh.

Đây là cấu trúc tiền thân của nãotủy sống. Nó đóng cửa trở lại chỉ sau một vài tuần mang thai. Axit folic có một chức năng quan trọng ở đây - sự thiếu hụt axit folic thường dẫn đến đóng cửa bị lỗi hoặc thậm chí là thiếu đóng cửa. Kết quả là, một mặt sau của cái gọi là tật nứt đốt sống hoặc một dị tật của thai nhi não có thể xảy ra. Do đó, việc cung cấp đầy đủ axit folic cho cơ thể là vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong mang thai sớm, vì nó có thể làm giảm đáng kể nguy cơ khuyết tật ống thần kinh.