Bài tập Yoga

Yoga các bài tập ngày càng trở thành một giải pháp thay thế phổ biến cho việc tăng cường thông thường và thư giãn các bài tập do tính linh hoạt của chúng trong việc điều trị các bệnh khác nhau của hệ thống cơ xương. Yoga các bài tập có thể được điều chỉnh và tăng lên cho phù hợp với các điều kiện thể chất khác nhau.

Bài tập yoga cho hai người / đối tác

Có thể yoga bài tập cho 2 người là gập người về phía trước.

 • Ngồi trên sàn trong một chiếc ghế dài với lòng bàn chân chạm vào lòng bàn chân của bạn đời. Với tư thế thẳng lưng, uốn cong về phía trước hết mức có thể và nếu có thể, hãy nắm lấy tay đối tác của bạn để có thể kéo người về phía trước hơn nữa.
 • Một biến thể khác của động tác gập người về phía trước là bạn có thể cúi xuống và đặt tay lên ống chân hoặc nắm lấy cổ chân.

  Cả hai đối tác ngồi về phía sau và đối tác kia bây giờ đặt lưng của mình trên lưng của đối tác trong tư thế uốn cong về phía trước.

 • Một bài tập đối tác nâng cao hơn, nhưng dễ thực hiện hơn so với lúc đầu, là bài V. Trong bài tập này, trước tiên, một đối tác đi vào bài tập cơ bản của chữ V ngược bằng cách ấn đầu gối từ tư thế gập bốn chân và bây giờ. chỉ được chạm đất bằng tay và chân. Phần mông là điểm cao nhất của cơ thể. Đối tác còn lại đặt tay trên sàn trước mặt đối tác khoảng nửa mét và sau đó đặt chân này sang chân kia trên chân của đối tác. xương chậu trong chữ V. đảo ngược Bây giờ anh ta có thể sử dụng vị trí này để tăng kéo dài vị trí của đối tác. Giữ các bài tập này trong khoảng 30 giây đến một phút và sau đó thay đổi tư thế.

Bài tập yoga cho người mới bắt đầu

Đặc biệt các bài tập cơ bản trong yoga rất thích hợp cho người mới bắt đầu. Những bài tập khó thực hiện cho người mới bắt đầu thường có thể chỉnh sửa cho phù hợp.

 • Một bài tập quan trọng để duỗi thẳng cột sống ngực là rắn hổ mang.

  Ở tư thế nằm sấp, đặt cả hai tay bên cạnh ngực và nâng ngực lên cao hết mức bạn có thể giữ được dưới sức của mình. Giữ tư thế này trong 5 nhịp thở sâu và sau đó lại nằm phần thân trên xuống.

 • Một bài tập tốt cho người mới bắt đầu là đứng vai. Cơ vai và cơ lưng được tăng cường và thư giãn.

  Để thực hiện động tác này, hãy nằm ngửa với cánh tay đặt cạnh cơ thể. Sau đó nhấc cả hai chân duỗi thẳng và hướng lên trần nhà. Trong một chuyển động chảy, lưng dưới cũng sẽ tách ra khỏi sàn.

  Chống lưng dưới bằng cả hai tay, cánh tay trên giữ nguyên trên sàn, hai chân duỗi thẳng và tạo thành một đường với lưng dưới.

 • Một bài tập nâng cao hơn cần hiểu là cái cày. Để thực hiện động tác này, bạn hãy hạ chân xuống từ vị trí bắt đầu của máy cày ở tư thế duỗi thẳng sao cho chân chạm đất phía sau trong trường hợp tốt nhất. Nếu không được, hãy giữ chân duỗi thẳng trên không.