Bài tập yoga cho lưng | Bài tập Yoga

Bài tập yoga cho lưng

Có nhiều sự khác biệt yoga các bài tập để tăng cường cơ lưng và cải thiện tính linh hoạt của lưng.

 • Một bài tập để tăng cường sức mạnh cho cơ lưng và vai là chiếc thuyền. Để thực hiện, bạn nằm sấp trên sàn, hai tay duỗi thẳng về phía trước, trán đặt trên sàn.

  Bây giờ nâng cao cả hai cánh tay và cái đầu và giữ cả hai ở vị trí này. Để nâng cao, bạn cũng có thể nhấc chân khỏi sàn.

 • Một bài tập khác cho lưng là cầu vai. Muốn vậy, bạn hãy nằm ngửa và điều chỉnh chân, bàn chân phải càng gần mông càng tốt.

  Bây giờ nâng mông lên hết mức có thể và đẩy lưng qua. Nếu có thể, bạn có thể dùng tay nắm lấy cổ chân. Giữ tư thế này trong khoảng 30 giây đến một phút.

 • Bài tập cuối cùng phục vụ cho việc vận động vai và lưng trên.

  Bắt đầu ở ghế gót và duỗi thẳng cả hai tay về phía trước. Duỗi một cánh tay sang bên này bên dưới cánh tay kia cho đến khi bạn cảm thấy căng ở vai và lưng trên. Lặp lại bài tập với bên còn lại.

Bài tập yoga cho trẻ em

Do khả năng di chuyển đặc biệt và sức mạnh cơ bắp của chúng, trẻ em có thể thực hiện hầu hết các yoga bài tập giống như người lớn. Các vị trí không được giữ quá lâu khi làm yoga với trẻ em và thời gian nghỉ giữa các bài tập được rút ngắn lại. Cần chú ý để đảm bảo rằng trẻ em không làm quá khớp.

 • Một bài tập để thúc đẩy sự tập trung và cân bằng là cái cây Để làm điều này, đứa trẻ đứng trên một Chân và đặt chân kia sang ngang, bàn chân đặt ngang ở đầu gối của chân đỡ. Hai bàn tay đan vào nhau và duỗi thẳng cánh tay hướng lên trên.
 • Một bài tập thú vị để tăng cường cơ bắp tay là con quạ. Để thực hiện, trẻ bắt đầu ở tư thế ngồi xổm, hai tay đặt trước bàn chân, đầu gối hướng ra ngoài.

  Sau đó đầu gối đặt trên bắp tay, chuyển trọng lượng nhẹ về phía trước và thả bàn chân khỏi mặt đất.

 • Một bài tập khác thường dễ hơn cho trẻ em so với người lớn là ném cầu hoặc đạp xe. Đối với điều này, đứa trẻ đặt chân lên lưng và đặt tay bên cạnh cái đầu. Bây giờ nó đẩy toàn bộ cơ thể lên để xương chậu là điểm cao nhất của cơ thể.