Bài tập yoga cho người mới bắt đầu | Yoga cho người mới bắt đầu

Bài tập yoga cho người mới bắt đầu

Đơn giản yoga Các bài tập cũng phù hợp cho người mới bắt đầu, ví dụ như động tác chào mặt trời cổ điển, là bài tập cơ bản trong nhiều hình thức yoga khác nhau. Bạn bắt đầu từ vị trí đứng và tập trung vào dòng chảy của riêng bạn thở. Từ vị trí đứng, bạn đặt tay trên sàn, theo dòng chảy của thở một Chân được đặt về phía sau, sau đó phần trên của cơ thể được nâng lên để mặt trước của đùi được kéo dài.

Một con tiến vào “con chó nhìn xuống”, cơ thể ở tư thế chữ V ngược, sau đó đi theo vị trí của rắn hổ mang rồi duỗi thẳng con kia. Chân. Sau đó, theo vị trí của rắn hổ mang để kéo căng con khác Chân. Bài tập có thể được thực hiện nhiều lần liên tiếp.

Chào mặt trời thích hợp như một bài tập khởi động, kích thích hệ tim mạch và chuẩn bị tâm lý cho khóa đào tạo sau. Một bài tập khác cho người mới bắt đầu là bài tam giác. Từ tư thế dang rộng, một chân quay ra ngoài, chân kia nhìn về phía trước.

Cánh tay bên của bàn chân hướng ra ngoài nâng lên và duỗi thẳng, cánh tay đối diện đặt lòng bàn tay sau lưng Với Atmugn, cơ thể nghiêng sang một bên (hướng bàn chân ra ngoài), bàn tay. cùng bên được đỡ phẳng trên sàn, tay đối diện duỗi thẳng lên trần nhà, ánh mắt nhìn theo bàn tay. Sau đó, bài tập được thực hiện ở phía bên kia. Đây là một bài tập để kéo căng cơ hông, ổn định và tăng cường cơ lưng và cơ mông và làm sâu thở. Các bài tập tiếp theo là vị trí chiến binh, vị trí trên cây, rắn hổ mang và con chó, một số trong số đó đã được đưa vào Sun Salutation. Cách tốt nhất để học các bài tập là xem video trong đó có một số chuyển động nối tiếp nhau và tính đến hơi thở.

Những bài tập nào phù hợp để tập ở nhà?

Vẻ đẹp của yoga là hầu như tất cả các bài tập và asana đều có thể được thực hiện mà không cần bất kỳ AIDS. Điều này có nghĩa là tất cả các bài tập đã thành thạo cũng có thể được thực hiện tại nhà như một phần của quá trình tập luyện tại nhà. Bạn nên chọn các bài tập mà bạn đã có thể thực hiện một cách an toàn và có kiểm soát, bởi vì nếu bạn không kiểm soát chúng ở nhà, những sai lầm có thể mắc vào, có thể dẫn đến căng thẳng vĩnh viễn cho khớp hoặc căng cơ.

Có một loạt các ưu đãi, chẳng hạn như video YouTube, ứng dụng, áp phích, tạp chí, v.v. yoga tập luyện tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn hoặc trong đau, bạn nên luôn luôn tìm kiếm sự sửa chữa từ một chuyên gia. Đặc biệt người mới bắt đầu nên đảm bảo thực hiện các bài tập được hướng dẫn chính xác và kiểm soát tốt nhất bản thân với sự trợ giúp của gương khi thực hiện. bài tập yoga ở nhà.

Các bài tập phổ biến ở nhà là chào mặt trời, hình tam giác, rắn hổ mang, chó và chiến binh (xem các bài tập cho người mới bắt đầu), ngoài ra còn có cung, con, ghế và cầu vai là những bài tập có thể thực hiện tốt tại nhà. , bởi vì chúng chiếm rất ít dung lượng, không cần bất kỳ AIDS và chứa ít chuyển tiếp động, để chúng có thể được thực hiện ngay cả khi có ít không gian hoặc ví dụ như trên thảm. Bài tập yoga để sử dụng trong gia đình được tích hợp vào thói quen hàng ngày của nhiều người. Chúng thường không chiếm nhiều thời gian, nhưng mang lại sự kích hoạt nhanh chóng cho các cơ và sự tập trung, tập trung của trí óc. Người ta có thể nghỉ ngơi trong cuộc sống hàng ngày và làm điều gì đó tốt cho thể chất và tinh thần thông qua một thời gian nghỉ ngơi năng động. Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập khác tại: Bài tập Yoga