WickVapoRub: Thuốc trị cảm lạnh

Hoạt chất này có trong Wick VapoRub.

Các hoạt chất trong thuốc mỡ Vicks bao gồm long não, dầu khuynh diệp, levomenthol và dầu nhựa thông. Những hoạt chất này có tác dụng tích cực trong việc bài tiết phế quản và làm lỏng chất nhầy bị mắc kẹt trong đường thở. Vì tinh dầu bay hơi ngay cả ở nhiệt độ phòng nên chúng được xoa lên ngực và hít vào. Tuy nhiên, chúng cũng thích hợp để hít phải.

Khi nào Wick VapoRub được sử dụng?

Công dụng điển hình của Wick VapoRub là:

  • Ho
  • Viêm mũi
  • chất nhầy
  • khàn tiếng

Những tác dụng phụ của Wick VapoRub là gì?

Bất kỳ tác dụng phụ nào của Wick VapoRub phần lớn đều vô hại.

Hiếm khi, phản ứng tiếp xúc của da có thể xảy ra khi cọ xát màng nhầy hoặc hít phải. Rất hiếm khi có thể bị sưng lưỡi và môi hoặc khó thở. Trong những trường hợp này, cần tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ ngay lập tức, người sẽ bắt đầu các biện pháp tiếp theo.

Không sử dụng thuốc mỡ trong trường hợp đã biết dị ứng với các thành phần của Wick VapoRub. Điều này cũng áp dụng cho các vết thương hở, viêm hoặc bỏng da, cũng như bệnh hen suyễn và các bệnh mãn tính khác của đường hô hấp. Không được hít Wick VapoRub trong trường hợp viêm phổi cấp tính và ở trẻ em dưới sáu tuổi.

Wick VapoRub: trẻ em, mang thai và cho con bú.

Vì tinh dầu không phải lúc nào cũng có tác dụng liên tục và có thể xảy ra co thắt cơ thanh quản (co thắt thanh quản), nên chỉ nên sử dụng cho trẻ em từ hai tuổi.

Tác dụng của Wick VapoRub ở phụ nữ mang thai chưa được nghiên cứu đầy đủ, đó là lý do tại sao chỉ nên sử dụng thuốc mỡ cảm lạnh sau khi được bác sĩ đánh giá cẩn thận về rủi ro và lợi ích.

Liều dùng

Đối với trẻ em từ hai tuổi trở lên, bôi một lượng thuốc mỡ cỡ thìa cà phê lên ngực trẻ hai đến bốn lần một ngày. Thuốc mỡ không được dính vào mặt hoặc vào mắt.

Trẻ em từ sáu đến mười hai tuổi nên sử dụng Wick VapoRub (khoảng một đến hai thìa cà phê) hai đến bốn lần một ngày.

Để hít, đối với trẻ em từ sáu tuổi trở lên và người lớn, hòa tan một lượng cỡ một đến hai thìa cà phê trong một lít nước nóng và hít sâu trong 10 đến 15 phút. Một chiếc bát có bề mặt rộng là phù hợp. Mắt nên nhắm lại trong khi hít vào. Sử dụng ở trẻ em phải có sự giám sát của người lớn.

Làm thế nào để có được Wick VapoRub

Thuốc mỡ lạnh Wick VapoRub có bán không cần kê đơn và ở tất cả các hiệu thuốc.