Những điều cần biết về rượu vang sủi bọt

Rượu vang nổ là thức uống phổ biến, đặc biệt là trong các dịp lễ, tết. Từ “Extra Brut” đến “Doux”, rượu vang sủi bọt có nhiều hương vị khác nhau đường Nội dung. Chúng tôi thông báo cho bạn về calorượu nội dung của rượu vang nổ và cung cấp cho bạn các mẹo về thời hạn sử dụng và bảo quản. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về rượu vang nổ.

Rượu vang sủi bọt: calo và nồng độ cồn

Rượu vang sủi bọt luôn là thức uống tạo bọt ít nhất là 3.5 thanh quá áp. Nó luôn được làm từ rượu vang và qua quá trình lên men lần thứ hai. Rượu vang sủi bọt thường chứa từ 11 đến 12% rượu by khối lượng.

Như rượu Nói chung, rượu vang nổ không phải là thức uống dành cho dòng mỏng: 100 ml rượu vang sủi bọt cung cấp khoảng 60 đến 80 kilocalories.

Brut, Dry và Demi-Sec - nghĩa là gì?

Rượu vang sủi bọt được phân biệt đầu tiên bằng màu sắc của chúng: trắng, hồng hoặc đỏ. Ký hiệu bổ sung “Blanc de Noir” có nghĩa là rượu vang sủi bọt trắng được sản xuất từ ​​nho đỏ, ví dụ, từ nho đỏ Pinot Noir). Về độ ngọt, bạn có thể lựa chọn hương vị:

Hương thơm Hàm lượng đường dư
Thêm tàn bạo / Thêm thảo mộc lên đến 6g / l
Brut / Thảo mộc lên đến 15 g / l
Cực khô / Cực khô 12-20 g / l
Khô khô 17-35 g / l
Bán khô / Demi-giây 35-50 g / l
Nhẹ / Doux trên 50 g / l

Bạn muốn rượu vang nổ càng ngọt thì càng có dư đường rượu vang nổ nên có. Ở Đức, rượu vang nổ khô được bán nhiều nhất. Trong rượu vang sủi bọt cổ điển, nho đến từ một loại nho cổ điển. Rượu vang sủi bọt của vườn nho được làm từ một giống nho duy nhất, chẳng hạn như Riesling, Chardonnay hoặc Pinot Noir.

Bảo quản và thời hạn sử dụng của rượu vang nổ

Để rượu vang sủi bọt có thể phát huy đúng hương vị của nó, nhiệt độ uống chính xác là rất quan trọng. Bảo quản trong tủ lạnh bình thường là lý tưởng. Rượu vang sủi trắng ngon nhất ở nhiệt độ từ 5 đến 7 độ C, rượu vang hồng ở nhiệt độ từ 6 đến 8 độ C và rượu vang sủi bọt đỏ từ 9 đến 11 độ C. Nhiệt độ quá lạnh làm hỏng bó hoa, tức là mùi thơm của rượu vang nổ. Nhiệt độ quá ấm làm rối loạn quá trình sủi bọt và hương vị.

Giống như rượu vang, rượu vang nổ không nên được lưu trữ trong thời gian dài hơn, vì nó không cải thiện bằng cách lưu trữ trong hơn một năm. Nó cũng làm cho rượu vang sủi bọt mất đi mousseux của chúng.