Cách tốt nhất để thư giãn cột sống cổ là gì?

Cách tốt nhất để thư giãn cột sống cổ là gì? Nếu cột sống cổ bị căng, các cử động ngày càng trở nên khó khăn và đau tăng lên, hầu hết mọi người nghĩ đến việc đi khám. Điều này không sai về nguyên tắc, nhưng ngay cả với một vài bài tập đơn giản cũng có thể khắc phục được ngay tại nhà. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết hơn một số bài tập này để bạn có thể tự thư giãn cột sống cổ đang bị căng.

Các bài tập

1). Thư giãn của vai và cổ: Chỉ cần một chiếc ghế để thực hiện bài tập. Ngồi trên mép trước của ghế.

Đảm bảo rằng bạn ngồi càng thẳng càng tốt, nếu có thể thì hãy căng nhẹ cơ bụng và cơ mông để được hỗ trợ. Bây giờ duỗi thẳng tay về phía trước, với khuỷu tay của bạn hướng ra ngoài. Từ vị trí này, uốn cong cánh tay của bạn để các đầu ngón tay của bạn hơi đặt trên vai của bạn (không bắt chéo tay!).

Thở ra và kéo hai khuỷu tay của bạn lại phía trước ngực cho đến khi chúng chạm nhẹ vào nhau. Khi nào thở ra ngoài, trở lại vị trí ban đầu với cánh tay của bạn. Lặp lại bài tập 5 lần.

2). Thư giãn của xương bả vai cơ bắp và đòn gánh Nằm ngửa, co chân. Đệm phải tương đối cứng và ổn định (không thực hiện trên giường).

Bây giờ từ vị trí này duỗi thẳng cánh tay của bạn theo chiều dọc lên trên. Khi nào thở duỗi thẳng tay phải về phía trần nhà sao cho vai của bạn nâng lên khỏi sàn. Bây giờ bạn sẽ cảm thấy hơi căng ra, giữ nó trong vài giây và sau đó để cánh tay của bạn chìm lại khi thở ngoài.

Sau đó đổi bên. 3 lần lặp lại mỗi bên. 3.)

Kéo dài bên cổ cơ bắp hoặc ngồi thẳng lưng. Bây giờ nâng ngược cánh tay phải của bạn lên sao cho lòng bàn tay chạm vào thái dương bên trái. Bây giờ di chuyển bàn tay của bạn về phía vai phải.

Lưu ý không tạo quá nhiều áp lực và thực hiện bài tập một cách chậm rãi. Khi bạn cảm thấy căng ở bên trái của cổ, giữ nguyên tư thế trong vài giây, sau đó từ từ trở lại vị trí ban đầu. Đổi bên.

3 lần lặp lại mỗi bên. 4.) Kéo căng bả vai Tư thế hoặc ngồi thẳng và thẳng cũng cho bài tập này.

Bây giờ duỗi thẳng cánh tay về phía trước sao cho chúng song song với sàn nhà. Đan tay vào nhau sao cho lòng bàn tay hướng ra xa cơ thể. Bây giờ kéo căng bả vai của bạn bằng cách cố gắng đẩy cánh tay của bạn về phía trước ra khỏi cơ thể.

Giữ căng trong vài giây. Lặp lại bài tập 5 lần. Có thể tham khảo thêm các bài tập trong các bài:

  • Bài tập vận động cột sống cổ
  • Cách tốt nhất để kéo giãn cột sống cổ là gì?
  • Bài tập vật lý trị liệu HWS
  • Bài tập kéo dài