Thuốc giảm cân từ nhà thuốc

Đầu năm, nhiều người đánh thức mong muốn về cân nặng như ý. Một loạt các giảm cân AIDS hứa hẹn hỗ trợ trên con đường đến với con số mơ ước. Số cân giảm nhanh chóng, những thành công đầu tiên tạo động lực để tiếp tục. Tuy nhiên, kết quả của chế độ ăn kiêng nhanh hiếm khi tồn tại lâu dài, bởi vì tại một số thời điểm, hiệu ứng yo-yo đáng sợ bắt đầu.

3 loại sản phẩm giảm cân

Ai muốn thành công lâu dài, không thể tránh khỏi việc thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt. Đồng thời, có những biện pháp khắc phục có thể giúp bạn bắt đầu và gắn bó với việc giảm béo. Một số trong số này yêu cầu đơn thuốc và được kê đơn cho những người bị nặng thừa cân, trong khi những loại khác có sẵn không cần kê đơn. Có ba nhóm chất hỗ trợ giảm cân:

  • Thuốc ức chế sự thèm ăn
  • Thuốc chặn chất béo
  • Các tác nhân gây sưng tấy

Giảm cân bằng thuốc ức chế sự thèm ăn

Thuốc ức chế sự thèm ăn thông thường hoặc chất ức chế sự thèm ăn hoạt động trực tiếp trong não. Ở đó chúng thúc đẩy hoặc làm chậm quá trình giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh khác nhau. Điều này làm giảm cảm giác đói. Những người muốn giảm cân cảm thấy no nhanh hơn và ăn ít hơn. Đồng thời kích thích quá trình tiêu hao năng lượng của cơ thể.

Kìm hãm sự thèm ăn thuốc với các thành phần hoạt tính amfepramon, cathine và phenylpropanolamin, ví dụ, yêu cầu một toa thuốc và có thể chỉ được dùng trong vài tuần.

Thuốc chứa thành phần hoạt tính nổi tiếng sibutramine đã bị rút khỏi thị trường ở tất cả các nước công nghiệp phát triển do tác dụng phụ đáng kể đối với timmáu tàu. Ở Đức, nó đã bị cấm vào năm 2010.

Ngoài ra, kể từ tháng 2008 năm XNUMX, Cơ quan Thuốc Châu Âu đã khuyến nghị rằng việc cấp phép tiếp thị cho thuốc chứa rimonabant Bị đình chỉ. Một trong những lý do dẫn đến điều này là nguy cơ gây ra các rối loạn tâm thần như trầm cảm. Kết quả là nhà sản xuất đã thu hồi thuốc khỏi thị trường.

Giảm cân bằng thuốc chặn chất béo

Cái gọi là chất chặn chất béo, chẳng hạn như thành phần hoạt tính orlistat, cũng hứa hẹn giải tỏa. Chúng làm chậm lại - mà không hạn chế sự thèm ăn - sự phân hủy chất béo trong chế độ ăn uống trong ruột, do đó cơ thể không hấp thụ. Wiesbaden nói: “Những gì không được hấp thụ sẽ không làm cho bạn béo lên”. sức khỏe nhà khoa học Tiến sĩ Claudia Christ mô tả hiệu ứng này. Bằng cách này, một phần ba chất béo trong khẩu phần được cho là thoát khỏi quá trình tiêu hóa.

Chất này có tác dụng hấp thụ tối đa 60 gam chất béo mỗi ngày. Nếu không thì, tiêu chảy có thể xảy ra do tăng đào thải chất béo. Thuốc chặn chất béo có thể được sử dụng để hỗ trợ giảm lượng calo chế độ ăn uống. Những người thay đổi của họ chế độ ăn uống song song có thể sớm tạo ra cái gọi là lipaza chất ức chế thừa.

Giảm cân bằng thuốc chống sưng tấy

Bão hòa nén từ alginate, collagen hoặc xenlulo lấp đầy dạ dày hoàn toàn không có calo. Chủ yếu là các chất chống sưng tấy không kê đơn có thể hữu ích trên con đường đạt được cân nặng mong muốn. Nuốt trước bữa ăn, các chất này hấp thụ chất lỏng trong dạ dày, làm phồng và tạo cảm giác no. Do đó, bữa ăn sau sẽ nhỏ hơn và “bọt biển” đơn giản được bài tiết trở lại.

Nhiều chất lỏng nên được uống với các chế phẩm, nếu không sẽ nghiêm trọng táo bón có thể xảy ra. Giảm cân AIDS - bất kể chúng được bán tự do hay bán theo đơn - bệnh nhân thường phải trả tiền. Chỉ trong những trường hợp đặc biệt mới làm sức khỏe công ty bảo hiểm hoàn trả các chi phí.

Và đừng quên: Không có cách nào để giảm béo và tập thể dục nhiều hơn. Leo cầu thang hoặc đi bộ quãng đường ngắn đã bỏng calo. Đồng thời, bạn đang làm điều gì đó cho phòng tập thể dục và bảo vệ môi trường.