Nước đá: Giải khát ít calo?

Như tên cho thấy, nước nước đá chủ yếu bao gồm thành phần chính của cơ thể con người: nước. Ngoài ra, còn có các thành phần như đường, chất tạo màu và hương liệu. Do cao nước nội dung, nước đá hầu như không có calo. Đặc biệt là vào những ngày hè nóng nực, nước nước đá được ưa chuộng như một thức uống giải khát dễ chịu. Tuy nhien, neu muon mot cach an tuong nhanh chong, khong phai mua kem ngay, ban khong phai mua kem. Từ các loại trái cây theo mùa, bạn có thể tự làm nước đá với chi phí thấp.

Nhiều hương vị với ít calo?

Trong số các loại kem được sản xuất công nghiệp, kem nước được coi là loại kem có lượng calo thấp nhất. Mặc dù nó tương đối cao đường nội dung, hàm lượng năng lượng của 100 gam nước đá chỉ là 60 calo (kcal). Để so sánh, kem trái cây chứa nhiều hơn gấp đôi calo, và kem kem thậm chí nhiều gấp ba lần. Mặc du sữa kem rất giàu protein và canxi, đặc điểm chính của nó là hàm lượng chất béo cao. Trong bất kỳ trường hợp nào, sữa, được quảng cáo là một nguồn lành mạnh của canxi, thường được thay thế trong kem bằng chất béo thực vật chất lượng thấp hoặc kem nhiều chất béo. Vì vậy, các loại kem và kem có sữa phần chất béo lên đến 18%. Việc tiêu thụ kem nhiều chất béo như vậy có thể dẫn đến các khiếu nại thứ cấp như ợ nóngbéo phì. Mặc dù hàm lượng nước cao và carbohydrates, món tráng miệng ít chất béo này dễ tiêu hóa hơn đá làm từ sữa kem. Tuy nhiên, nước đá không có vitamin, protein hoặc chất xơ. Nước đá do đó ít chất béo nhưng cũng ít chất dinh dưỡng. Vì nước đá chỉ được phép có hàm lượng chất béo tối đa là ba phần trăm, nên nó hóa ra là tội ăn kiêng dường như ít hơn so với kem sữa.

Tốt hơn nên chỉ thưởng thức ở mức vừa phải

Tuy nhiên, tỷ trọng lớn nhất của carbohydrates trong nước đá xảy ra ở dạng đường. Thường xuyên tiêu thụ vị ngọt mát có thể gây ra sâu răngbéo phì. Do đó, chỉ nên thưởng thức đá nước ở mức vừa phải, vì nó gây ra máu lượng đường tăng nhanh chóng. Điều này làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Dù là kem hay nước đá, những người muốn tiết kiệm calo chỉ nên thưởng thức cả hai món tráng miệng với lượng vừa phải và vận động nhiều. Sau đó, bạn có thể thưởng thức ngay bây giờ và sau đó mà không có lương tâm cắn rứt.

Tự làm đá nước

Nếu bạn muốn thưởng thức nước đá tự làm, bạn có thể tự làm tại nhà một cách dễ dàng và không tốn kém. Ưu điểm tuyệt vời của việc tự chuẩn bị là không yêu cầu máy làm kem đắt tiền hay công thức chế biến cầu kỳ. Vì không giống như kem sữa, đá nước không cần khuấy thường xuyên. Việc chuẩn bị nước đá không phức tạp. Để làm cho mình một món tráng miệng ngon, bạn cần:

  • Khuôn làm kem bán sẵn có tay cầm
  • Tủ đông
  • Kiên nhẫn một chút

Mẹo chuẩn bị

Được phép là mọi thứ ngon. Đối với việc chuẩn bị phù hợp với tất cả đồ uống không sữa hoặc nước như trà đá, trà hoặc nước hoa quả. Những người thích nó đặc biệt lành mạnh có thể, ví dụ, đổ nước trái cây hữu cơ hoặc smoothies. Nước trái cây làm từ trái cây xay nhuyễn mang lại cảm giác tươi ngon hơn vitamin tăng cường. Tùy thuộc vào mùa, chẳng hạn như trái cây họ cam quýt tươi hoặc quả mọng dại, có thể được tinh chế với một ít mật ong, đường hoặc chất tạo ngọt. Sau đó cocktail trái cây chỉ cần cho vào ngăn đá. Vì mục đích này, có những khuôn làm kem bằng nhựa bán sẵn với đủ loại hình dạng và màu sắc. Hình nón thường- hoặc lưỡi- thùng thu thập hình dạng được sử dụng để làm đầy nước quả. Sau khi lấp đầy, khuôn kem được phủ một lớp phản. Nắp này được cung cấp với một thân để hỗn hợp trái cây đông lạnh sau này dính vào. Mất khoảng 24 giờ để đá nước tự làm đông lại. Nếu bạn không thể kéo kem ra khỏi khuôn ngay lập tức, chỉ cần đợi cho đến khi kem rã đông một chút. Sau đó, nó có thể được lấy ra một cách thuận tiện và tiêu thụ ngay lập tức.

Nước đá không thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường

Các món tráng miệng ít chất béo và đồng thời có hàm lượng đường cao như nước đá, có thể trở thành sức khỏe- vấn đề nguy hiểm cho bệnh nhân tiểu đường. Nước đá thiếu hàm lượng chất béo cao có trong kem sữa hoặc kem. Nó đảm bảo rằng đường hấp thụ trong ruột bị trì hoãn. Điều này đảm bảo rằng máu lượng đường chỉ tăng rất chậm. Trong trường hợp nước đá, việc thiếu chất béo cho phép máu mức đường để tăng lên không bị cản trở. Do đó, bệnh nhân tiểu đường nên đảm bảo bù đắp lượng nước đá tiêu thụ khi tập thể dục đầy đủ. hạ đường huyết, nước đá có thể giúp mang lại máu glucose các cấp sao lưu lên các cấp thích hợp một cách nhanh chóng.