Thể dục dưới nước

Thể dục dưới nước (sự phù hợp với nước) bao gồm các bài tập thể dục và được thực hành bình thường bơi hồ bơi và cả trong các hồ bơi không dành cho người bơi. Nó phù hợp cho trẻ em, người lớn và người cao tuổi. Ngay cả những người béo phì cũng có thể hưởng lợi từ việc tập thể dục dưới nước vì đốt cháy chất béo được kích thích.

Sức nổi của nước làm cho nó có thể làm được độ bền và các bài tập sức mạnh ít căng thẳng hơn, đặc biệt là liên quan đến khớp. Trọng lượng cơ thể người trong nước chỉ bằng khoảng 20 phần trăm tổng trọng lượng của nó. Như vậy xương, gânkhớp về cơ bản là nhẹ nhõm.

Do khả năng chống nước cao, các chuỗi chuyển động nhất định thường vất vả hơn so với trên cạn và do đó làm tăng hiệu quả xây dựng cơ bắp. Thể dục dụng cụ dưới nước cũng được sử dụng liên quan đến các biện pháp phục hồi chức năng sau các ca mổ hoặc tai nạn trong vật lý trị liệu. Đặc biệt là những người bị chấn thương cột sống được hưởng lợi từ sức nổi của nước, vì nó làm giãn các đĩa đệm và các cấu trúc liên quan, do đó cho phép luyện tập mặc dù khả năng chịu tải thấp hơn.

1. "chạy bộ tại chỗ ”Bài tập này rèn luyện sàn chậu cơ bắp và thúc đẩy sự căng thẳng của cơ thể. Trong bồn tắm tập thể dục bạn chạy bộ tại chỗ.

Bạn có thể thay đổi bài tập bằng cách kéo trò chơi Chân cao hơn. Ngoài ra, bạn có thể dùng “sợi mì” để di chuyển cánh tay nhịp nhàng dưới nước. Chú ý đến chất lỏng thở nhịp nhàng và giữ một độ căng cơ thể nhất định.

2. ngồi xổm mà không chửi thề Đặc biệt cơ bụng được rèn luyện nhẹ nhàng trong bài tập này. Bạn đứng trong bồn tắm tập thể dục; hai bàn chân của bạn gần nhau. Hai tay bạn cầm sợi mì theo chiều chéo của thân mì trên mặt nước.

Bây giờ bạn kéo cả hai chân lại với nhau và nhanh chóng đạt đến tư thế tương tự như ngồi xổm, sau đó bạn duỗi thẳng chân một lần nữa và chạm vào đáy của hồ bơi bằng bàn chân của bạn. Thứ 3 “sirtaki dưới nước” Bài tập rất tốt để luyện xiên cơ bụng. Họ đứng thành vòng tròn trong bể tập thể dục và nắm tay nhau.

Bây giờ họ bắt đầu nhảy điệu “Sirtaki” bằng cách di chuyển luân phiên sang trái và phải Chân kéo dài theo đường chéo lên trên. Ở giữa họ bước sang phía bên trái. Vòng tròn bây giờ sẽ quay theo chiều kim đồng hồ.

Ngay sau khi bạn quay lại nơi bạn bắt đầu, hãy bước sang bên phải. Vòng tròn bây giờ sẽ chuyển sang bên phải. 4. mì đẩy Một đào tạo của ngực và cơ vai có thể được thực hiện rất dễ dàng và hiệu quả.

Trong khi đứng, bạn lấy một sợi mì ngắn dưới nước bằng hai tay ở phía trước của phần trên cơ thể. Bây giờ, lần lượt đẩy và kéo sợi mì dưới nước để ngực và cách xa ngực. Thay đổi bài tập bằng cách đẩy và kéo các sợi mì song song, luân phiên và sang một bên.

Điều quan trọng là sợi mì phải luôn di chuyển dưới nước, nếu không sẽ có quá ít lực cản để đạt được hiệu quả luyện tập đầy đủ. 1 “Ngón chân và gót chân” Một bài tập tăng cường sức mạnh cho phần dưới Chân cơ bắp rất tốt là điều sau đây. Khi đứng, uốn cong đầu gối của bạn để cái đầu vẫn ở trên mặt nước.

Sau đó, họ chỉ đứng bằng gót chân của họ. Cuối cùng, họ kiễng chân và duỗi thẳng chân qua. Bài tập này hoạt động tốt nhất khi họ đứng thành vòng tròn và nắm tay nhau.

Với một sợi mì bằng cả hai tay, nó ổn định hơn. Lặp lại bài tập tùy thuộc vào thể trạng của bạn để điều chỉnh bài tập phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn. 2. bước nhỏ và bước lớn ”Khóa đào tạo này thúc đẩy phối hợp và cơ bắp.

Bạn đi một vòng qua bồn tắm tập thể dục. Lúc đầu bạn thực hiện từng bước rất nhỏ và tăng dần tốc độ. Sau khoảng 2 phút, bạn thực hiện các bước rất lớn, chậm và tập trung trong 2 phút, sau đó lại bước nhỏ, nhanh và nhịp nhàng.

Chú ý đến trục chân của bạn và cân bằng khi thực hiện các bước này. Nếu bạn không cân bằng, hãy giảm nhịp độ. "Vở ba lê" thứ 3 Đây là đùi cơ bắp được rèn luyện rất chuyên sâu.

Các bạn đứng thành vòng tròn trong bể tập thể dục và nắm tay nhau. Bây giờ họ di chuyển luân phiên chân trái và chân phải duỗi thẳng trong 20 giây theo nhịp điệu về phía trước và phía sau. Nghỉ ngơi (10 giây).

Bây giờ để chân phải vòng tròn trong 20 giây. Nghỉ ngơi (10 giây). Để chân trái vòng tròn trong 20 giây ở tư thế duỗi thẳng.

Nghỉ ngơi (10 giây). 4. Chạy vượt rào Bài tập này của môn thể dục dưới nước rất khắt khe và chỉ nên thực hiện nếu bạn có thể chịu được tải trọng / di chuyển. Học sinh đứng thành hàng, quay lưng lại thành bể. Mỗi người giữ một cây sào dưới nước cao đến đầu gối.

Bây giờ một người tham gia đi bộ với cột trên cao qua nước và phải băng qua cột như vượt rào. Khi anh ta đã vượt qua khóa học, anh ta đứng ở cuối hàng và lần lượt giữ cột dưới nước làm chướng ngại vật. Sau đó, người tham gia tiếp theo đi qua khóa học.

Chỉ thực hiện bài tập này nếu bạn đã có đủ chuyển động trong đầu gối vượt qua các rào cản mà không đau. Bạn có thể tìm bài tập vật lý trị liệu trên trang Bài tập vật lý trị liệu đầu gối. “Chuỗi khép kín” thứ nhất Ở tư thế đứng, bạn uốn cong đầu gối của mình cho đến khi cái đầu vẫn ở trên mặt nước.

Sau đó từ từ duỗi thẳng chân. Cuối cùng họ kiễng chân lên và giữ nguyên tư thế này trong thời gian ngắn. Bài tập này hoạt động tốt nhất khi họ đứng thành vòng tròn và nắm tay nhau.

Lặp lại bài tập tùy thuộc vào thể trạng của bạn để điều chỉnh bài tập riêng. Thứ hai "sang ngang" Trong bài tập này, tenxơlơmee latae (bên đùi) được kích hoạt để ổn định khung chậu bên. Trong khi đứng, dùng hai tay cầm bún trên mặt nước.

Bây giờ bạn luân phiên di chuyển chân phải và chân trái sang ngang ra khỏi cơ thể. Chân duỗi thẳng và di chuyển mà không cần xoay trong khớp hông. Có thể tăng lên bằng cách đi ngang qua khung xương chậu.

Vui lòng thực hiện các bước bên nhỏ để tránh quá mạnh sự bổ sung trong khớp hông. 3. "còng chân" cơ bụng, đùicẳng chân cơ bắp được tăng cường trong bài tập thể dục dưới nước này.

Bạn tựa lưng vào mép xương chậu, hai tay giữ chặt mép xương chậu. Không có mặt đất tiếp xúc với bàn chân. Xung quanh bàn chân chúng có các cơ quan nổi.

Bây giờ bạn đang đi xe đạp với chân của bạn trong nước. Điều quan trọng là phải giữ độ căng của thân cây để các chân không chạm đất. Thứ 4 “Hỗ trợ trong nước” Để cải thiện chức năng hỗ trợ, bài tập này là phù hợp.

Khi đứng dưới nước, bạn cầm một sợi mì ngắn ở bên phải và bên tay trái. Bây giờ duỗi thẳng cả hai tay về phía trước của cơ thể. Các sợi mì chạm vào nhau.

Sau đó xoay cánh tay của bạn vào trong và di chuyển chúng ra sau và xuống dưới, như thể bạn muốn đứng lên từ một chiếc ghế bành và nâng đỡ chính mình. Lặp lại bài tập tùy thuộc vào hiến pháp của bạn. Trong bài báo Bài tập Hip-TEP, bài tập sau khi nhân tạo khớp hông trên đất liền được mô tả.

1) “Ở đó và trở lại” Bài tập này chủ yếu tăng cường các cơ ở thân mà không làm căng cột sống. Bạn kẹp một sợi mì dưới nách và chuyển sang tư thế nằm ngửa. Hai cánh tay dang rộng sang hai bên cơ thể.

Bây giờ họ kéo cả hai chân về phía cơ thể và sau đó kéo dài chân ra khỏi cơ thể. Tiếp theo, họ dang rộng hai chân đã duỗi ra rồi đưa chúng lại với nhau. Cuối cùng họ kéo chân về phía cơ thể và kéo dài chúng ra khỏi cơ thể.

Nếu không đủ độ nổi, họ cũng có thể kẹp hai sợi mì dưới nách. 2. bụng và lưng ”Đúng như tên gọi, đây là bài tập chuyên sâu cho vùng bụng dưới và cơ lưng. Bạn kẹp hai sợi mì dưới nách và đứng trong nước.

Hai cánh tay dang rộng sang hai bên cơ thể. Bây giờ họ kéo cả hai chân về phía cơ thể, nằm ngửa trong một thời gian ngắn và sau đó duỗi thẳng chân ra khỏi cơ thể. Trong bước thứ hai, họ kéo hai chân về phía cơ thể, đi nhanh vào tư thế nằm sấp và sau đó duỗi thẳng về phía sau ra khỏi cơ thể.

Hai chân phải luôn được di chuyển song song và khép lại trong bài tập này. “Mô-men xoắn” thứ 3 Mô-men xoắn là một bài tập đơn giản để tăng cường ngực, vai và cơ lưng bên. Đi một bơi bảng trong mỗi bàn tay và kẹp nó giữa cánh tay và nách.

Duỗi tay sang ngang khỏi cơ thể dưới nước. Bây giờ xoay thân trên của bạn luân phiên sang phải và trái với hai cánh tay dang rộng. Nếu bài tập quá khó đối với bạn, bạn có thể lấy một quả tạ nước ở mỗi tay.

4. Nhảy jack bạn đứng dưới nước và cầm trên tay một sợi mì ngắn. Hai tay dang rộng sang hai bên, cho mì ngang với mặt nước. Bây giờ họ dang rộng hai chân cùng lúc và đồng thời kéo hai cánh tay duỗi thẳng về phía cơ thể.

Tiếp theo, họ lại dang hai tay sang ngang và kéo hai chân lại với nhau. Để tăng bài tập bạn cũng có thể lồng ghép một bước nhảy nhỏ trước khi xoạc chân vào bài tập. Các bài tập trên cạn sau khi thoát vị đĩa đệm bạn sẽ tìm thấy trên trang Các bài tập thoát vị đĩa đệm. sức khỏe các công ty bảo hiểm không chỉ có nghĩa vụ trả tiền cho các khóa học dành cho người tàn tật hoặc Bệnh mãn tính những người để học thể dục chức năng được chỉ định về mặt y tế.

Họ cũng phải chịu chi phí cho các khóa học bồi dưỡng sau này, vì các lỗi có thể mắc phải khi thực hiện các bài tập một cách chính xác trong quá trình tự đào tạo. Yêu cầu của bạn sức khỏe bảo hiểm cho dù có các khóa học hoặc nhóm trong khu vực của bạn cho Bekhterev, thấp khớp, loãng xương hoặc các bệnh tương tự phù hợp với các triệu chứng của bạn và được trợ cấp. Đơn vị chi phí là sức khỏe công ty bảo hiểm, cơ quan việc làm, bảo hiểm hưu trí và bảo hiểm tai nạn.

Các môn thể thao phục hồi chức năng là các môn thể thao và trò chơi vận động, nhưng - tùy thuộc vào đối tượng tham gia - các bài tập trị liệu vận động phối hợp. Có thể thực hiện nhiều môn thể thao và bài tập khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng ốm đau, bệnh tật và khuyết tật trước đó của những người tham gia khóa học. Mục đích là hòa nhập người khuyết tật hoặc người có nguy cơ khuyết tật vào cuộc sống lao động về lâu dài và để họ sống trong cộng đồng xã hội.

Các môn thể thao phục hồi chức năng luôn diễn ra theo nhóm vào những ngày cố định, vì nó cũng là sự trao đổi kinh nghiệm giữa các bệnh nhân, kinh nghiệm nhóm tích cực và tự lực. Là môn thể thao phục hồi chức năng, thể dục dụng cụ dưới nước được cung cấp cổ điển sau các tai nạn và hoạt động như TEP ở hông, TEP ở đầu gối hoặc TEP ở vai. Đặc biệt nhóm đối tượng này đặc biệt thích hợp với thể dục dụng cụ dưới nước, vì tác dụng nhẹ nhàng của sức nổi của nước và tác dụng xây dựng cơ bắp của lực cản nước sau khi hoạt động là lý tưởng để thực hiện các biện pháp phục hồi mà không có nguy cơ chấn thương.

Trong khi đó, việc sử dụng ngày càng nhiều các thiết bị tập luyện trong các môn thể dục dưới nước. Đối với những thiết bị này, ví dụ như tấm bạt lò xo dưới nước, thanh treo tường, máy chạy bộ, máy tập bước và máy tập xe đạp. Với sự trợ giúp của các thiết bị này, một kế hoạch đào tạo có thể được thực hiện phù hợp với từng bệnh nhân.