Kem âm đạo: Tác dụng, Công dụng & Nguy cơ

âm đạo kem được sử dụng ở phụ nữ trong khu vực initm. Có các khu vực khác nhau mà chúng được sử dụng: viêm (Nhiễm khuẩn âm đạo), nhiễm nấm (bệnh nấm) ở bộ phận sinh dục nữ, khô âm đạo hoặc để ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng ở khu vực thân mật.

Kem bôi âm đạo là gì?

Kem bôi âm đạo có thể được sử dụng để chống lại các bệnh khác nhau ở vùng kín phụ nữ. Tùy thuộc vào khu vực hoạt động của nó, nó tiêu diệt các loại nấm không mong muốn và / hoặc vi khuẩn và / hoặc hỗ trợ môi trường âm đạo tự nhiên. Nó có thể được áp dụng cho cả âm đạo và các cơ quan sinh dục bên ngoài. Âm đạo kem đặc biệt thích hợp cho bệnh nhân khô âm đạo, vì chúng được hấp thụ tốt hơn bởi màng nhầy và cũng có thể có lợi cho chúng.

Ứng dụng y tế, tác dụng và sử dụng

Kem bôi âm đạo có thể được sử dụng để chống lại các phàn nàn khác nhau ở vùng kín của phụ nữ. Thông thường, kem được đưa vào sâu trong âm đạo bằng dụng cụ bôi và đổ ra ngoài ở đó. Nếu các cơ quan sinh dục bên ngoài, chẳng hạn như âm hộ và môi, cũng bị ảnh hưởng, kem âm đạo được áp dụng cho các khu vực bên ngoài với ngón tay. Trường hợp này thường xảy ra với các trường hợp nhiễm nấm. Bệnh nhân bị ảnh hưởng nhận thấy nhiễm trùng do ngứa dữ dội và / hoặc đốt cháy. Ngày nay, những bệnh nhiễm trùng do nấm này thường có thể được điều trị nhanh chóng và không gặp vấn đề gì với cái gọi là thuốc chống co giật, vì chúng ngăn chặn sự phát triển và sinh sản của nấm (chủ yếu là nấm men). Theo quy định, kem được đưa vào sâu trong âm đạo bằng thuốc bôi vào khoảng 3 ngày liên tục vào buổi tối, trước khi đi ngủ và bôi lên các cơ quan sinh dục ngoài nếu cần thiết. Viêm âm đạo do vi khuẩn được gây ra bởi vi khuẩn, thường xuất hiện tự nhiên trong âm đạo. Sự mất cân bằng có thể khiến chúng sinh sôi quá nhiều. Các triệu chứng ở đây được thể hiện chủ yếu ở chỗ phụ nữ cho biết bị ngứa, đốt cháy, đau khi quan hệ tình dục và tiết dịch có mùi hôi, tanh (thường đặc biệt rõ rệt sau khi quan hệ tình dục). Viêm âm đạo do vi khuẩn thường được kiểm soát dễ dàng với kháng sinh kem bôi âm đạo (thường kết hợp với các chế phẩm uống), thường được đưa vào âm đạo bằng thuốc bôi trong vòng 5-10 ngày liên tục. Thành phần hoạt tính của kháng sinh giết chết vi khuẩn chịu trách nhiệm về viêm. Hơn nữa, còn có âm đạo kem điều đó phản tác dụng khô âm đạo hoặc hành động ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng. Chúng khác nhau rất nhiều trong ứng dụng của chúng. Một mặt, có những loại kem bôi âm đạo được sử dụng hàng ngày, mặt khác, có những loại chỉ được sử dụng vài ngày một lần hoặc khi cần thiết (ví dụ như trước khi quan hệ tình dục). Các loại kem bôi âm đạo này hỗ trợ các màng nhầy của khu vực thân mật với độ ẩm và chất béo, làm cho chúng trở nên dẻo dai hơn và / hoặc hỗ trợ giá trị ph tự nhiên của âm đạo và đảm bảo tăng độ lành tính tích cực. axit lactic vi khuẩn.

Kem bôi âm đạo thảo dược, tự nhiên và dược phẩm.

Kem bôi âm đạo chống nhiễm trùng nấm thường chứa các chất như clotrimazol, econazol, nystatin or fenticonazol, cái gọi là chất chống nấm. Các chất hóa học này ngăn không cho các tế bào nấm nhân lên và lây lan cho đến khi chúng chết đi. Trong trường hợp viêm âm đạo do vi khuẩn, quản lý of kháng sinh thường không thể được ngăn chặn. Ở đây có nhiều loại mạnh khác nhau, được bác sĩ điều trị lựa chọn tùy thuộc vào loại vi khuẩn và mức độ viêm. Khô âm đạo có thể được điều trị bằng các loại kem có chứa nội tiết tố (estrogen), vì điều này thường xảy ra trong thời kỳ mãn kinh, do sự thay đổi trong hormone cân bằng. Tuy nhiên, cũng có những loại kem không chứa kích thích tố, nhưng đạt được hiệu quả của chúng hoàn toàn thông qua chất béo và độ ẩm. Đặc biệt để ngăn ngừa viêm và nhiễm trùng, có những loại kem bôi âm đạo hoàn toàn có nguồn gốc từ thực vật và do đó nhẹ nhàng đối với màng nhầy nhạy cảm của khu vực thân mật. Ngoài ra, cũng có các loại kem hoàn toàn từ thảo dược (ví dụ, từ các loại thảo mộc của dãy Himalaya), hứa hẹn có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn và kháng nấm trong một.

Rủi ro và tác dụng phụ

Các rủi ro và tác dụng phụ của kem bôi âm đạo là khá khác nhau, tùy thuộc vào loại kem. da kích ứng, trong khi các loại kem có chứa kháng sinh cũng có thể có ảnh hưởng đến đường tiêu hóa hoặc các khu vực khác. Nhiễm nấm đặc biệt phổ biến sau khi địa phương kháng sinh điều trị, sau đó được xử lý ngay lập tức và không gây ra bất kỳ vấn đề nào. Nói chung, phản ứng dị ứng có thể hình dung được trong trường hợp quá mẫn cảm với các chất hoạt tính. Trong mang thai, bất kỳ điều trị nào trong khu vực thân mật cần được làm rõ với bác sĩ chăm sóc, nếu không nguy hiểm cho em bé có thể phát sinh.