Sử dụng dầu lưu ly đúng cách

Dầu cây lưu ly có tác dụng gì?

Với mục đích chữa bệnh, cây lưu ly (Borago officinalis) chủ yếu được sử dụng ở dạng hạt hoặc dầu chiết xuất từ ​​chúng. Loại dầu này chứa rất nhiều axit gamma-linolenic. Đây là axit béo omega-3 không bão hòa đa, hỗ trợ hình thành các chất chống viêm, chống co thắt trong cơ thể.

Trước đây, lá và hoa cây lưu ly chủ yếu được sử dụng làm thuốc. Ví dụ, chúng chứa chất nhầy và tannin, saponin và axit silicic. Loại thứ hai được cho là có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của da, tóc và móng.

Dầu cây lưu ly được sử dụng để làm gì?

Dầu cây lưu ly ép từ hạt (dầu hạt cây lưu ly) là công dụng làm thuốc chính. Nó dễ hỏng và do đó có sẵn trên thị trường cũng được chứa trong viên nang.

Ngoài dầu hạt, ngày nay hoa lưu ly và các loại thảo mộc vẫn được sử dụng - ví dụ như dùng tươi làm món salad hoặc sấy khô làm gia vị hoặc trà. Tuy nhiên, do có chứa các alkaloid pyrrolizidine nên cây lưu ly chỉ nên dùng một cách tiết kiệm theo cách này.

Cây đôi khi cũng được sử dụng trong y học cổ truyền. Ví dụ, vết thương được điều trị bằng lá cây lưu ly để ngăn ngừa viêm nhiễm.

Dầu cây lưu ly có thể gây ra tác dụng phụ gì?

Không có tác dụng phụ nào được mong đợi từ dầu cây lưu ly khi sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, việc ăn lá và hoa trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề về gan và nhiều vấn đề khác.

Những điều bạn nên cân nhắc khi sử dụng cây lưu ly

Phụ nữ mang thai, cho con bú và trẻ em không nên sử dụng các chế phẩm cây lưu ly để đảm bảo an toàn.

Làm thế nào để có được cây lưu ly và các sản phẩm của nó

Bạn có thể mua dầu hạt lưu ly nguyên chất hoặc ở dạng viên nang dầu lưu ly ở các hiệu thuốc, hiệu thuốc hoặc cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe. Các cửa hàng trà và gia vị có đầy đủ sản phẩm lưu ly dưới dạng hỗn hợp trà hoặc thảo dược.

cây lưu ly là gì?

Cây lưu ly có nhiều tên gọi: Dưa leo, kukumerkraut, Liebäugelchen, sao trời xanh, rau trộn, hoa sao, trái tim vui vẻ hay Wohlgemütsblume. Một số tên bản địa gợi ý mục đích mà loại cây này từ lâu đã được sử dụng trong y học dân gian và nấu ăn.

Đối với một món ăn, không thể thiếu loại gia vị nhà bếp được trồng phổ biến trên toàn thế giới: Nước sốt xanh Frankfurt. Ngay cả vào thời Goethe, cây lưu ly là một phần của công thức cổ xưa này cùng với sáu loại thảo mộc khác.