Umckaloabo: Làm thế nào nó làm lỏng chất nhầy

Hoạt chất này có trong Umckaloabo

Hiệu ứng Umckaloabo dựa trên chiết xuất của rễ cây phong lữ Cape. Điều này có tác dụng chống lại virus và vi khuẩn và giúp loại bỏ chất nhầy trong đường thở. Thuốc kích thích các lông mao trong ống phế quản vận chuyển chất tiết lên trên và khiến chúng dễ ho ra ngoài hơn. Thành phần hoạt chất cũng kích hoạt khả năng phòng vệ của cơ thể.

Khi nào Umckaloabo được sử dụng?

Umckaloabo được sử dụng để điều trị viêm ống phế quản (viêm phế quản). Tuy nhiên, nó cũng được sử dụng để điều trị viêm xoang cạnh mũi và viêm amidan không mủ.

Umckaloabo có tác dụng phụ gì?

Tác dụng phụ đôi khi của Umckaloabo là các vấn đề về đường tiêu hóa (đau dạ dày, ợ nóng, buồn nôn, tiêu chảy) hoặc tăng giá trị gan, trong một số trường hợp cá biệt đã dẫn đến tổn thương chức năng gan.

Tác dụng phụ hiếm gặp khi sử dụng umckaloabo là chảy máu nhẹ ở nướu hoặc mũi và các phản ứng quá mẫn như phát ban da, nổi mề đay, ngứa da và niêm mạc.

Rất hiếm khi xảy ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng, kèm theo sưng mặt và đường hô hấp, khó thở và tụt huyết áp.

Nếu xảy ra tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc tác dụng phụ không được liệt kê ở đây, cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ ngay lập tức.

Liều lượng của thuốc nhỏ Umckaloabo tùy thuộc vào độ tuổi của người đó và không được vượt quá 90 giọt mỗi ngày đối với người lớn (30 giọt đối với trẻ sơ sinh và 60 giọt đối với trẻ em từ XNUMX đến XNUMX tuổi). Thuốc nhỏ được uống vào buổi sáng, giờ ăn trưa và buổi tối với một ít chất lỏng. Ở dạng viên nén, chế phẩm cũng được nuốt ba lần một ngày với một lượng chất lỏng vừa đủ.

Thời gian điều trị không được vượt quá ba tuần. Sau khi các triệu chứng thuyên giảm, nên tiếp tục dùng thuốc thêm 3-4 ngày nữa để tránh tái phát.

Quá liều

Cho đến nay, không có tác dụng phụ nào được báo cáo khi dùng liều umckaloabo quá cao. Tuy nhiên, nếu tác dụng phụ xảy ra, bác sĩ cần được thông báo để có thể bắt đầu các biện pháp tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

Umckaloabo: Chống chỉ định

Không được phép sử dụng thuốc nhỏ Umckaloabo và viên Umckaloabo trong các trường hợp sau

  • mẫn cảm hoặc không dung nạp với thành phần hoạt chất và các thành phần khác của thuốc
  • xu hướng chảy máu tăng lên
  • dùng thuốc chống đông máu (ví dụ warfarin)
  • suy giảm nghiêm trọng chức năng gan và thận
  • các bệnh hiện có của hệ thống miễn dịch (ví dụ như bệnh đa xơ cứng) hoặc dùng thuốc ức chế hệ thống miễn dịch

Không có tương tác với các loại thuốc khác được biết đến cho đến nay. Tuy nhiên, bác sĩ điều trị cho bạn nên được thông báo về bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng cùng lúc.

Mang thai và cho con bú

Vì tác dụng của umckaloabo đối với mẹ và con trong thời kỳ mang thai và cho con bú vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ nên không nên dùng thuốc trong giai đoạn này.

Trẻ em và thanh thiếu niên

Viên nén Umckaloabo được khuyên dùng cho trẻ em từ 12 tuổi. Thuốc nhỏ chỉ nên được sử dụng cho trẻ sơ sinh từ một tuổi vì tác dụng của chúng đối với trẻ sơ sinh chưa được nghiên cứu rõ ràng.

Làm thế nào để có được Umckaloabo

Thuốc có sẵn mà không cần toa từ các hiệu thuốc ở dạng thuốc nhỏ và viên nén Umckaloabo.

Thông tin đầy đủ về thuốc này

Tại đây bạn sẽ tìm thấy thông tin đầy đủ về thuốc dưới dạng tải xuống (PDF)