Kỳ thi U3: Thời gian, thủ tục và tầm quan trọng

Kỳ thi U3 là gì?

Kỳ thi U3 là một trong 3 kỳ thi dự phòng dành cho trẻ em. Nó được thực hiện từ tuần thứ 8 đến tuần thứ 3 của cuộc đời. Các chi phí được bảo hiểm y tế chi trả. Khi khám UXNUMX, bác sĩ kiểm tra xem trẻ có phát triển bình thường trong vài tuần đầu sau khi sinh hay không. Em bé cũng nên được tiêm vắc-xin đầu tiên tại cuộc hẹn này.

Những gì được thực hiện tại U3?

Trong nhiều trường hợp, khám U3 là lần đầu tiên bác sĩ nhi khoa nhìn thấy trẻ. Tại cuộc hẹn này, trước tiên bác sĩ nhi khoa sẽ có được cái nhìn tổng quan về tình trạng sức khỏe chung của trẻ bằng nhiều cuộc kiểm tra khác nhau. Tiếp theo là việc tiêm phòng.

Thi

Bác sĩ xác định chiều cao, cân nặng của trẻ, lắng nghe âm thanh của tim, phổi và ruột. Anh ta sờ nắn thành bụng và kiểm tra rốn.

Anh ta kiểm tra xem đứa trẻ đã phản ứng với lời nói hay chuyển động hay chưa và nó phản ứng như thế nào với tiếng ồn lớn và ánh sáng chói. Các bài kiểm tra vui nhộn được sử dụng để kiểm tra sự tương tác của bé, chẳng hạn như liệu bé có nhìn theo một đồ vật bằng mắt hay không.

Bác sĩ cũng kiểm tra các phản xạ bẩm sinh như phản xạ nắm và mút. Họ biết được các kỹ năng vận động của em bé, chẳng hạn như liệu nó có thể giữ đầu ở tư thế nằm sấp nổi chỉ trong vài giây hay không. Hoặc liệu nó có thể thỉnh thoảng mở rộng bàn tay của mình hay không.

U3: Tiêm chủng

Bác sĩ nhi khoa thông báo cho phụ huynh về lần tiêm chủng đầu tiên trong kỳ thi U3: Từ XNUMX tuần tuổi có thể tiêm vắc xin ngừa rotavirus theo khuyến nghị của Ủy ban Thường trực về Tiêm chủng (STIKO). Em bé không được tiêm vắc xin này vì đây là vắc xin đường uống. Trong tháng thứ hai của cuộc đời, các bác sĩ khuyên nên chủng ngừa:

  • bệnh bạch hầu
  • uốn ván
  • Ho gà (ho gà)
  • Haemophilusenzae loại b (tác nhân gây viêm nắp thanh quản, trong số những thứ khác)
  • Poliomyelitis (bại liệt)
  • Viêm gan siêu vi B

Giờ đây, chúng có thể được tiêm dưới dạng vắc xin kết hợp bằng ống tiêm ở đùi, điều này tất nhiên là nhẹ nhàng hơn đối với trẻ. Ngoài ra còn có một loại vắc-xin bổ sung chống lại phế cầu khuẩn.

Cũng như khám U1, U2, trẻ còn được nhỏ giọt vitamin K để tăng cường chức năng đông máu và ngăn ngừa chảy máu.

Ý nghĩa của kỳ thi U3 là gì?

Nếu phát hiện dị tật ở hông (loạn sản xương hông bẩm sinh) khi khám U3, tình trạng này thường có thể được điều trị thành công bằng cách quấn tã rộng hoặc quần xòe đặc biệt. Hậu quả thiệt hại thường không thể lường trước được.