Các triệu chứng của bệnh viêm phế quản dị ứng | Các triệu chứng của viêm phế quản

Các triệu chứng của viêm phế quản dị ứng

Khi màng nhầy của người bị dị ứng tiếp xúc với một số chất gây dị ứng, phản ứng dị ứng được kích hoạt với sự hình thành của IgE kháng thể. Điều này xảy ra bởi vì chính cơ thể hệ thống miễn dịch xác định các chất vô hại là nguy hiểm và phản ứng bằng cách tạo ra kháng thể. Điều này dẫn đến các khiếu nại như: phản ứng dị ứng, đôi mắt nhạy cảm và cảm giác mùihương vị thường bị suy giảm.

Tương tự như da và màng nhầy bên ngoài, phổi mô cũng có thể phản ứng. "Thay đổi tầng" là khi bệnh nhân bị ảnh hưởng phát triển thêm các triệu chứng viêm phế quản hoặc hen suyễn theo thời gian. Do đó, điều quan trọng là phải nhận thức được tình trạng dị ứng của một người và điều trị thích hợp vào đúng thời điểm. - mắt sưng đỏ

  • Sổ mũi
  • Kích ứng cổ họng
  • Khó thở
  • Nhột nhột trong cổ họng
  • Tức ngực
  • ngứa
  • Sưng hoặc cảm giác dị vật trên da hoặc niêm mạc

Các triệu chứng của viêm phế quản mãn tính

Các triệu chứng điển hình của viêm phế quản mãn tính là ho và chất nhầy phế quản do đường thở bị viêm vĩnh viễn. Vào những giờ buổi sáng, lượng dịch tiết ra có màu trắng như thủy tinh, nhớt tăng lên và thường bị ho, còn được gọi là đờm. Ngoài các triệu chứng chính này, các triệu chứng cảm lạnh chung như kiệt sức, viêm mũi và đau đầu thường xuyên xảy ra.

Bệnh nhân thường phàn nàn về tưc ngực (cái gọi là đau ngực), chủ yếu nằm sau xương ức, được kích hoạt và tăng cường bởi cơn ho liên tục. Ở giai đoạn nặng, bệnh nhân còn có thể bị khó thở (khó thở). Do quá trình viêm mãn tính diễn ra chậm, nên sự gia tăng các triệu chứng của bệnh cũng từ từ.

Quá trình viêm mãn tính của các ống phế quản thường được kích hoạt bởi hít phải chất độc, bao gồm cả khói thuốc lá nói riêng. Các chất độc hít vào làm hỏng phổi chính mô và hệ thống tự làm sạch của phổi, làm cho màng nhầy sưng lên và tiết ra nhớt. Tình trạng viêm của phổi tiến triển đặc biệt nếu mô phổi vẫn tiếp xúc với các chất độc tương ứng, ví dụ nếu bệnh nhân bị ảnh hưởng tiếp tục hút khói thuốc lá, khí hoặc bụi hoặc hít phải chúng. Các triệu chứng thậm chí có thể trở nên tồi tệ hơn nếu cũng có nhiễm trùng cấp tính của đường hô hấp.

Các triệu chứng của viêm phế quản ở người lớn

Ở người lớn, viêm phế quản thường vô hại và trong hầu hết các trường hợp sẽ khắc phục được sau hai tuần. Viêm phế quản bắt đầu trong vài giờ đến vài ngày với một đợt khô mạnh ho không có đờm và có thể kèm theo tưc ngực do mức độ nghiêm trọng của nó. Sau một vài ngày, phế quản niêm mạc tiết ra nhiều hơn để loại bỏ các mầm bệnh.

Điều này sau đó sẽ hiển thị như một ho, kèm theo đờm nhầy. Nếu trong thời gian bị bệnh, sự xâm nhập của vi khuẩn (cái gọi là “vi khuẩn bội nhiễm“) Xảy ra, đờm có thể có màu vàng và có mủ. Các triệu chứng khác ở người lớn là nhẹ sốt và khó thở, cũng như các triệu chứng cảm lạnh không cụ thể như mệt mỏi, mệt mỏi, chân tay nhức mỏi, đau đầu và cảm lạnh.

Viêm phế quản ở người lớn khỏe mạnh hệ thống miễn dịch thường nhẹ và thường tự giới hạn sau 1-2 tuần. Mặt khác, người lớn, những người đã bị suy yếu hệ thống miễn dịch do các bệnh trước đây (chẳng hạn như COPD, tim thất bại hoặc ung thư), thường bị viêm phế quản nặng hơn. Đường thở của họ thường rất nhanh chóng bị xâm chiếm lần thứ hai bởi vi khuẩn, dẫn đến cao sốt, đờm mủ và chuyển nhanh đến phổi. Trong trường hợp xấu nhất, viêm phổi có thể phát triển, dẫn đến suy giảm chức năng hô hấp và khó thở nghiêm trọng.