Điều trị | Vật lý trị liệu thoái hóa khớp sao

Điều trị

Khi tình trạng viêm xảy ra ở khớp tái tạo sao, có thể dùng thuốc chống viêm để điều trị bảo tồn. Vật lý trị liệu cũng có thể được kê đơn để giảm bớt đau. AIDS chẳng hạn như băng hoặc băng có thể cung cấp sự ổn định của khớp nối lại trong quá trình di chuyển.

Ngoài điều trị bảo tồn, một cuộc phẫu thuật có thể được thực hiện. Có các quy trình khác nhau, việc lựa chọn trong số đó chủ yếu hướng vào nguyên nhân của quá trình tái tạo viêm khớp. Nếu có sự sai lệch của xương bánh chè, nó sẽ được phẫu thuật định vị lại bằng phương pháp phẫu thuật xương khớp.

Sản phẩm xương sụn bề mặt của khớp nối sao có thể được làm nhẵn trở lại bằng cách soi khớp, kể từ khi các mảnh bị hư hỏng xương sụn trong khớp cũng có thể ảnh hưởng đến đau tình hình. Ngoài ra, soi khớp cho phép khớp được nhìn từ bên trong, do đó cung cấp thông tin về quy trình tiếp theo. A xương sụn cấy ghép cũng có thể dẫn đến cải thiện đau.

Ví dụ, các tế bào sụn của chính cơ thể được lấy ra từ một khớp khác và đưa vào vùng bị tổn thương. Điều này cho phép mô được chèn vào phát triển vào sụn xung quanh và do đó bù đắp cho khiếm khuyết. Trong trường hợp nghiêm trọng, a đầu gối giả có thể được sử dụng như một biện pháp cuối cùng, trong đó chỉ có thể thay khớp xương đùi. Cũng xin thông báo cho bạn về: Các bài tập cho bệnh thoái hóa khớp gối hiện có

Băng bó

Bằng cách áp dụng băng, đầu gối có thể được bảo vệ từ bên ngoài và đầu gối được ổn định. Băng được chỉ định đặc biệt cho các hoạt động thể chất hoặc thể thao. Đặc biệt là trong trường hợp sai vị trí hoặc không ổn định của xương bánh chè trên đùi, băng có thể bảo vệ xương bánh chè không bị lệch. Ngoài ra, bạn cũng có thể thông báo cho mình về: Kinesiotape

Khi nào tôi cần phẫu thuật?

Văn phòng hưu trí có thể xác định mức độ khuyết tật (GdB). Do đó, các điểm chấp nhận được từ tất cả các phạm vi của cuộc sống được xem xét. Thuật ngữ này được liệt kê và định nghĩa hợp pháp trong Bộ luật An sinh Xã hội IX. Sự suy yếu của người đó trong mọi lĩnh vực của cuộc sống được đánh giá bằng cách sử dụng một hệ thống điểm.

Giá trị càng cao thì khả năng suy giảm của người trong lĩnh vực này càng cao. Kể từ khi retropatellar viêm khớp là một trong những bệnh mãn tính với các triệu chứng đau, những hạn chế của người bệnh cũng được mong đợi trong lĩnh vực này và có thể từ thực hiện công việc đến khả năng vận động. Trong trường hợp này, có thể nộp đơn xin công nhận sự suy giảm.