Triệu chứng vết cắn của bọ ve: Cách nhận biết vết cắn!

Triệu chứng chung của bọ ve cắn

Vết cắn của bọ ve cần được điều trị nhanh chóng và đúng cách, sau đó quan sát các dấu hiệu nhiễm trùng. Nhưng làm thế nào để nhận biết vết cắn của bọ ve? Có triệu chứng bọ ve cắn điển hình không?

Dễ dàng nhận thấy vết bọ ve cắn khi con ve vẫn còn bám trên da, bám và hút máu. Ký sinh trùng là một loài nhện tròn có đầu nhỏ và tấm chắn lưng lớn.

Ngay cả khi vết bọ ve cắn và khu vực xung quanh trông vô hại, bạn vẫn nên quan sát vị trí đó trong những ngày tiếp theo xem có bất kỳ thay đổi nào không - chúng có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Cách tốt nhất để làm điều này là đánh dấu vị trí đâm thủng bằng bút không thấm nước.

Triệu chứng bọ ve cắn cho thấy nhiễm trùng

Tuy nhiên, hiện tượng sốt sau khi bị bọ ve cắn cũng có thể là dấu hiệu nhiễm vi-rút TBE (mầm bệnh viêm não màng não đầu mùa hè), cũng có thể lây truyền qua những loài hút máu nhỏ. Vị trí đâm thủng thường không ngứa. Cũng không có triệu chứng bọ ve cụ thể nào khác xung quanh vết cắn. Tuy nhiên, các triệu chứng như mệt mỏi, nhức đầu và đau nhức chân tay thường xảy ra với TBE.

Triệu chứng bọ ve cắn: tê liệt