Chuyên nghiệp | Tiêm phòng bệnh cúm

pro

Sản phẩm cúm đặc biệt khuyến cáo tiêm chủng cho những người có nguy cơ bị biến chứng cao hơn trong trường hợp bị nhiễm cúm. Những người này bao gồm người già và bệnh tật, trẻ em và những người bị suy giảm miễn dịch. Cúm thường kéo dài trong một thời gian dài và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như viêm phổi.

Do đó, các tác dụng phụ xảy ra trong cúm tiêm chủng là vô hại so với những gì có thể xảy ra trong quá trình nhiễm trùng. Nhân viên y tế, tức là những người tiếp xúc với nhiều người bệnh, cũng nên được chủng ngừa. Nếu không, họ có thể nhanh chóng trở thành nhà phân phối của cúm virus. Bất cứ ai, với tư cách là một công dân khỏe mạnh, cũng muốn tránh sự bất tiện của bệnh cúm cũng nên được tiêm phòng.

Liên hệ

Là phản đối cho một ảnh hưởng đến tiêm chủng, các tác dụng phụ của việc tiêm phòng thường được đề cập đến đầu tiên. Chúng có thể bao gồm một phản ứng viêm cục bộ với sưng, đỏ, quá nóng và đau tại chỗ tiêm. Ngoài ra, một cảm giác ốm với sự mềm mại và sốt Có thể xảy ra trong một vài ngày.

Có một chống chỉ định rõ ràng cho tiêm phòng bệnh cúm trong trường hợp dị ứng với một số thành phần của vắc xin. Sự nguy hiểm của một tiêm phòng bệnh cúm thường rất thấp. Theo nguyên tắc, có tối đa các tác dụng phụ nhẹ, do hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại vắc-xin.

Chúng bao gồm, ví dụ, cảm giác ốm nhẹ kèm theo mệt mỏi, kiệt sức và sốt. Điều này có thể kéo dài trong hai đến ba ngày. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, những triệu chứng này không phải là bệnh cúm.

Trong hầu hết các trường hợp, một người miễn nhiễm với tiêm phòng bệnh cúm. Các phản ứng viêm tại chỗ cũng có thể phát triển tại chính vết tiêm. Chúng trở nên đáng chú ý bởi một đốm đỏ trên vết tiêm cũng như đau, sưng tấy và quá nóng.

Sản phẩm đau thậm chí có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ mà vắc-xin được tiêm trong hai đến ba ngày. Các tác dụng phụ không mong muốn nghiêm trọng là rất hiếm. Những trường hợp này thường do dị ứng với protein trứng gà hoặc một thành phần khác của vắc xin cúm mà người được tiêm chủng chưa biết. Như một phản ứng dị ứng có thể rất giống với phản ứng viêm tại chỗ và chỉ gây khó chịu tại chỗ tiêm. Trong trường hợp xấu nhất, một người bị dị ứng sốc có thể bị sốc tuần hoàn đe dọa đến tính mạng và khó thở.