Lực đẩy | Các bài tập cho bệnh viêm cột sống dính khớp

Bệnh Bekhterev là một bệnh tiến triển khác nhau giữa các bệnh nhân và không phải lúc nào cũng có biểu hiện giống nhau ngay cả ở một bệnh nhân và cùng một bệnh nhân. Có những giai đoạn trong đó các triệu chứng có thể được kiểm soát tốt và các giai đoạn mà các triệu chứng đôi khi trở nên tồi tệ hơn nhiều. Trong trường hợp sau, bệnh được gọi là tái phát.

Các đợt tái phát cũng có thể có cường độ và thời gian khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, các bác sĩ phân biệt được hai loại tái phát trong bệnh Bekhterev. Tái phát khu trú: Loại tái phát này chỉ giới hạn ở một vùng nhất định trên cơ thể.

Mô hình đau và các hạn chế chuyển động sau đó chỉ xảy ra cục bộ tại thời điểm này. Tái phát tổng quát: Loại tái phát này ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, ngoài việc hạn chế vận động và nghiêm trọng đau, thường dẫn đến sốt, mệt mỏi, kiệt sức, cúm-như các triệu chứng và trầm cảm. Thời gian của các đợt tái phát là không thể đoán trước và có thể từ vài ngày đến vài tuần.

  1. Lực đẩy cục bộ: Loại lực đẩy này được giới hạn trong một vùng cơ thể nhất định. Các đau và các hạn chế chuyển động sau đó chỉ xảy ra cục bộ tại thời điểm này.
  2. Tái phát tổng quát: Loại tái phát này ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, ngoài việc hạn chế vận động và đau dữ dội, thường dẫn đến sốt, mệt mỏi, kiệt sức, cúm-như các triệu chứng và trầm cảm.

Bệnh Bekhterev - triệu chứng kèm theo: mắt

Một triệu chứng đi kèm rất phổ biến của bệnh Bekhterev là viêm mống mắt trong mắt (viêm màng bồ đào). Trong một số trường hợp, đây cũng là lý do tại sao bệnh Bekhterev cuối cùng được phát hiện. viêm màng bồ đào, những người bị ảnh hưởng cảm thấy đau kéo đột ngột ở mắt, mẫn cảm với ánh sáng và đỏ một bên mắt (bệnh đồng thời của cả hai mắt thường không xảy ra). Bệnh có thể cấp tính hoặc mãn tính, vì vậy điều quan trọng là phải khám bác sĩ nhãn khoa ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào.

Bác sĩ thường sẽ điều trị mắt bằng corticosteroid để chống viêm và ngăn ngừa tổn thương vĩnh viễn. Theo quy định, bệnh nhân trong độ tuổi từ 20 đến 40 tuổi sẽ trải qua viêm màng bồ đào tấn công lần đầu tiên. Nếu không được điều trị, viêm màng bồ đào có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho mắt và làm suy giảm thị lực. Một khi bệnh nhân chắc chắn đã được chẩn đoán mắc bệnh Bekhterev, nên kiểm tra mắt định kỳ. Nếu được điều trị kịp thời, các triệu chứng của viêm màng bồ đào thường giảm dần sau vài ngày.