Những điều cần biết về bệnh đau lưng | Đau lưng - không có lưng chắc khỏe

Những điều cần biết về bệnh đau lưng

Mọi người biết lại đau - ngoài nhiễm trùng, đó là lý do phổ biến thứ hai khiến người dân Đức tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. 70% người Đức mắc phải chúng ít nhất một lần mỗi năm. Trở lại đau có thể tự biểu hiện theo nhiều cách khác nhau; ví dụ, kéo, đâm, rách hoặc thậm chí đau nhói, và vị trí cũng khác nhau từ cột sống cổ trở xuống xương mông.

Theo kết quả khảo sát mới nhất, trở lại đau là một trong những cơn đau khó chịu nhất mà một người có thể có. Đau dữ dội không nhất thiết có nghĩa là nó có nguyên nhân nghiêm trọng. Trong thực tế, đau lưng Nguyên nhân thường là do lười vận động, chủ yếu là ít vận động hoặc vận động sai tư thế. Trong trường hợp này, cột sống chịu tải trọng một phía không tương ứng với cấu trúc giải phẫu của nó.

Về lâu dài, kết quả là sự mất cân bằng cơ bắp: một số cơ được sử dụng quá ít và ngắn lại - những cơ khác bị quá tải và hoạt động quá mức. Quá trình này thường dẫn đến căng thẳng. Nó cũng có thể xảy ra rằng dây thần kinh bị chèn ép bởi một tư thế xấu và gây đau.

Trong một số ít trường hợp, đau lưng là cụ thể, có nghĩa là có một nguyên nhân vật lý cho nó. Chúng bao gồm các dị tật cột sống, chẳng hạn như vẹo cột sống, gù cột sống or viêm cột sống dính khớp. Ở tuổi cao, chủ yếu là hao mòn như thoái hóa khớp, hẹp ống tủy sống or loãng xương gây ra cơn đau.

Chỉ trong một số trường hợp rất hiếm là đau lưng một dấu hiệu của một khối u. Nếu cơn đau lưng đi kèm với các triệu chứng khác, chẳng hạn như tê liệt, rối loạn cảm giác hoặc đột ngột không thể giư được, có thể bị thoát vị đĩa đệm hoặc gãy của thân đốt sống cũng phải luôn luôn được xem xét trong trường hợp đau lưng. Tất nhiên, những phàn nàn như vậy cũng có thể xảy ra do chấn thương, chẳng hạn như Whiplash hoặc ngã ngửa.

Cần lưu ý rằng đau lưng cũng có thể là một triệu chứng của các vùng cơ thể ở xa lưng, ví dụ, thận đá, đau bụng kinh hoặc rối loạn tuyến tụy. Ngoài những nguyên nhân thực thể, các yếu tố tâm lý như trầm cảm hoặc căng thẳng cũng có thể là tác nhân gây đau lưng.