Liệu pháp điều trị xung lực ở vai | Đánh giá vai - bài tập

Trị liệu cho vai

Do không đủ cơ trong trường hợp vai trở nên, vật lý trị liệu luôn là lựa chọn hàng đầu như một liệu pháp bảo tồn. Điều này cho phép các cơ được tăng cường một cách có mục tiêu. Mát-xa có thể làm dịu căng thẳng và giảm đau.

Liệu pháp thủ công cũng có thể làm dịu khớp bằng cách kéo nhẹ vai. Kết quả là, cấu trúc giữa cái đầu của xương cánh taymỏm cùng vai được cung cấp thêm không gian một lần nữa. Trong nhiều trường hợp, liệu pháp được chứng minh là thành công, nhưng nó có thể kéo dài trong một thời gian dài và cần được thực hiện thường xuyên.

Tuy nhiên, trong trường hợp bị ảnh hưởng ở vai, các lựa chọn liệu pháp khác cũng có thể thực hiện được hoặc có thể được thêm vào. Bao gồm các đau- Thuốc điều trị và bảo vệ khớp. Ví dụ, bảo vệ trong trường hợp bị xâm phạm vai bao gồm ngăn cản công việc phía trên cái đầu hoặc tránh các môn thể thao liên quan đến các chuyển động trên cao với cánh tay (ví dụ: quần vợt hoặc bóng ném).

Trong nhiều trường hợp, điều trị bảo tồn là đủ và có thể đạt được kết quả tốt. Tuy nhiên, nếu thiếu thành công và đau không thể giảm thiểu, có thể phẫu thuật. Bạn sẽ tìm thấy thông tin toàn diện về chủ đề này trong bài viết “Vai Hội chứng chèn ép Đau đớn".

Nguyên nhân của trở ngại vai

Nếu cái đầu of cánh tay trên không còn được giữ trong ổ cắm và ép vào mỏm cùng vai, điều này là do thiếu sự ổn định được cung cấp bởi Rotator cuff, kể từ khi khớp vai chủ yếu được giữ bởi dây chằng và cơ trong quá trình vận động. Nhưng tại sao sự thiếu ổn định này lại xảy ra? Nguyên nhân là do cơ quá tải do chơi thể thao hoặc làm việc quá sức. Điều này có thể dẫn đến các quá trình thoái hóa trong cơ và / hoặc quá tải. Tuy nhiên, các nguyên nhân khác như canxi tiền gửi hoặc chấn thương cũng có thể dẫn đến va chạm ở vai.

Hoạt động đối với tác động của vai

Có nhiều phương pháp phẫu thuật khác nhau có thể được sử dụng cho tác động của vai. Xâm lấn tối thiểu soi khớp là một trong những người dịu dàng hơn và phổ biến hơn. Điều này cho phép bác sĩ đưa các dụng cụ vào để phẫu thuật thông qua các lỗ nhỏ trên da.

Bằng cách lắp một máy ảnh, anh ta cũng có thể xem khớp từ bên trong và do đó quyết định về quy trình tiếp theo. Nếu gân bị vỡ, chúng có thể được khâu lại với nhau hoặc có thể nối các phần nhô ra của xương. Điều này được quyết định tùy thuộc vào những phát hiện về tác động của vai. Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật này là chỉ cần thực hiện các vết hở nhỏ trên da. Điều này giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng và chữa bệnh có thể nhanh hơn.