Liệu pháp chữa đau lưng | Đau lưng - không có lưng chắc khỏe

Trị liệu đau lưng

Trong hầu hết các trường hợp, không cần liệu pháp đặc biệt nào cho lưng đau. Thường thì các triệu chứng sẽ tự biến mất sau vài ngày. Nếu không phải trường hợp này, điều cần thiết là đi khám bác sĩ để xác định nguyên nhân của lưng đau.

Liệu pháp được thiết kế phù hợp. Trong trường hợp đầu tiên, việc điều trị trở lại đau là bảo thủ. Sau đó, cần thiết để giảm bớt cơn đau trong bất kỳ liệu pháp nào.

Đây là cách duy nhất để tránh các tư thế làm giảm sức khỏe có thể xảy ra và do đó mắc phải tư thế xấu. Trong trường hợp cấp tính, thông thường sẽ hữu ích nếu bạn nằm trên sàn với tư thế nằm ngửa và đặt chân vuông góc trên một chiếc gối / ghế có bậc. Tư thế này giúp thư giãn cột sống.

Ngoài ra, người bị ảnh hưởng nên vận động vừa phải, ví dụ như đi bộ chậm, đi bơi hoặc làm ánh sáng kéo dài các bài tập. Điều rất quan trọng là đau lưng không trở thành mãn tính và đó là một cơn đau trí nhớ phát triển trong não. Để giảm bớt cơn đau, nhiệt và mát xa được sử dụng chủ yếu.

Những điều này dẫn đến tốt hơn máu lưu thông trong vùng đau và cung cấp thư giãn. Nếu điều này là không đủ, thuốc giảm đau như là paracetamol or ibuprofen Có thể uống trong một khoảng thời gian nhất định, nếu bệnh nhân hết đau trở lại thì cần bắt đầu bằng các bài tập lưng để xây dựng cơ bắp. Một khi các cơ được tăng cường, chúng sẽ giữ cho lưng thẳng đứng như một chiếc áo nịt ngực và ngăn ngừa đau lưng.

Các mục tiêu quan trọng khác là cải thiện tư thế và cải thiện khả năng vận động. Đây là cách duy nhất để giảm đau lưng Về lâu dài. Để học các bài tập phối hợp, bạn nên tham dự trở lại trường học và / hoặc tham khảo ý kiến ​​của một nhà vật lý trị liệu.

Chỉ trong một số trường hợp hiếm hoi mới cần thiết phải phẫu thuật để chữa đau lưng. Đây là trường hợp, ví dụ, với bệnh khối u hoặc các đĩa đệm bị thoát vị nghiêm trọng. Nếu nguyên nhân là do tâm lý, tâm lý trị liệu/liệu pháp hành vi giúp xác định các yếu tố gây căng thẳng và giảm bớt căng thẳng.

Đào tạo lại

Tất nhiên, mỗi con người đều có xu hướng và mong muốn thực hiện dễ dàng và tránh bất kỳ chuyển động nào gây tổn thương. Trong trường hợp đau lưng, hành vi này không may thường chỉ dẫn đến các triệu chứng tồi tệ hơn, vì các cơ xung quanh chỉ căng thẳng hơn do ít cử động hoặc lười vận động. Khi bị đau lưng, do đó, vận động vừa phải sẽ giúp tốt nhất.

Đào tạo lại xây dựng cơ bắp và được bổ sung bởi ánh sáng kéo dài hoặc các bài tập vận động để thư giãn các cơ. Các nghiên cứu cho thấy cứ 8 người thì có 10 người bị đau lưng có cơ thân quá yếu. Do đó, tập luyện cơ bụng và cơ lưng có mục tiêu là điều bắt buộc đối với tất cả những ai muốn tăng cường sức mạnh cho lưng về lâu dài và tránh đau lưng.

Bạn càng tập luyện thường xuyên và nhắm mục tiêu chính xác các nhóm cơ yếu thì hiệu quả càng cao đào tạo lại sẽ là. Cách tốt nhất để học các bài công pháp thích hợp là tham dự đào tạo lại các khóa học hoặc tham khảo ý kiến ​​của một nhà vật lý trị liệu. Vì chỉ khi thực hiện đúng các bài tập thì chúng mới có hiệu quả.

Nhưng các chuyển động vừa phải khác cũng được khuyến khích. Bơi lội, nước phòng tập thể dục, đi bộ, khiêu vũ hoặc đi bộ kiểu Bắc Âu đặc biệt thích hợp. Tuy nhiên, bạn nên tránh các môn thể thao có sức nén như võ thuật, lặn trên cao, bạt lò xo hoặc các môn thể thao căng thẳng một bên, chẳng hạn như chơi gôn hoặc quần vợt. Họ là một căng thẳng lớn ở phía sau.