Trị liệu | Bài tập chữa thoát vị bẹn

Điều trị

Phẫu thuật được khuyến khích trong hầu hết các trường hợp thoát vị bẹn, vì có thể chất trong ruột nhô vào túi thoát vị và đe dọa chết đi, đây là một biến chứng đe dọa tính mạng. Chỉ khi thoát vị bẹn là rất nhỏ và không gây ra bất kỳ triệu chứng, nó có thể được quan sát thấy lúc đầu. Trong quá trình phẫu thuật, nội dung của túi thoát vị được chuyển trở lại khoang bụng và lỗ thoát vị đi qua được đóng lại. Trong điều trị hậu phẫu, khi vết thương đã lành, cơ bụng có thể được xây dựng từ từ để ngăn ngừa tái phát.

OP và khoảng thời gian sau đó

Trong khi đó, có nhiều kỹ thuật phẫu thuật khác nhau để điều trị thoát vị bẹn. Phẫu thuật có thể được thực hiện mở bằng cách sử dụng một vết rạch ở bẹn, hoặc xâm lấn tối thiểu (nội soi). có thể được đóng lại bằng chỉ khâu. Theo quy định, phẫu thuật theo gây mê toàn thân được khuyến khích, mặc dù điều trị theo gây tê cục bộ cũng có thể, mặc dù ít được khuyến khích hơn.

Kỹ thuật phẫu thuật và cách gây mê được đề nghị phụ thuộc vào kết quả khám bệnh và bệnh trước đó của bệnh nhân. Trong một số trường hợp, điều trị có thể được thực hiện trên cơ sở bệnh nhân ngoại trú, nhưng thường thì nó được thực hiện trên cơ sở bệnh nhân nội trú. Bệnh nhân thường được xuất viện từ 24 giờ đến 2 ngày sau khi phẫu thuật.

Khoảng ngày thứ 10 sau khi phẫu thuật, các vết khâu có thể được bác sĩ gia đình tháo ra. Sau khi các mũi khâu được gỡ bỏ, bệnh nhân có thể bắt đầu từ từ tăng căng thẳng hàng ngày. Nhìn chung, các hoạt động nhẹ nhàng như lái xe ô tô hoặc đi xe đạp có thể được tiếp tục lại sau khoảng 2 tuần.

Sau khoảng. 4 tuần nữa là có thể chơi lại các môn thể thao bóng nhẹ hoặc chạy bộ. 6 tuần sau khi hoạt động không nên hạn chế thể thao nữa. Tuy nhiên, không nên nâng vật nặng (trên 10 kg) 3-6 tháng sau khi vận hành. Các giá trị này là hướng dẫn, tuy nhiên, các khuyến nghị nên được đánh giá riêng trong từng trường hợp, tùy thuộc vào làm lành vết thương và các triệu chứng.