theraband

Không phải ai cũng có cơ hội đến thăm một phòng tập thể dục. Công việc, gia đình hoặc các hoàn cảnh khác chiếm phần lớn thời gian của chúng ta và đòi hỏi rất nhiều ở chúng ta. Vì vậy, nhiều người sử dụng các bài tập đơn giản và nhanh chóng mà họ có thể sử dụng ở mọi nơi.

Nhưng điều này có thể trở nên nhàm chán về lâu dài. Các dải Thera có thể hữu ích để tăng hoặc biến đổi thêm. Các dây thun tạo lực cản phù hợp cho cơ bắp khi tập luyện.

Therabands có thể được mang đi khắp mọi nơi và có thể được sử dụng theo nhiều cách. Ngoài ra, nhóm đối tượng cũng đa dạng. Cả người cao tuổi và vận động viên đều có thể sử dụng chúng. Văn bản sau đây mô tả các khía cạnh quan trọng của các loại dây thun thể thao này.

Màu sắc có ý nghĩa gì

Sức đề kháng cũng có thể được tăng lên trong bài tập với Theraband. Điều này được thể hiện rõ ràng bởi màu sắc của Therabands. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau.

Bảng màu đa dạng từ tông màu be đến tông vàng. Tuy nhiên, bạn không nên chọn màu một cách mù quáng. Điều quan trọng là phải biết mức độ kháng cự mà bạn phải thực hiện.

Mỗi màu đại diện cho một sức đề kháng. Vì màu be là mức kháng nhẹ nhất đối với dây đeo của Thera, đặc biệt là những người cao niên nên chọn dây đeo của Thera có màu này. Nếu họ chưa hoạt động thể thao trước đây và muốn bắt đầu với các bài tập, màu be rất thích hợp cho sự khởi đầu.

Những người cao niên đã khỏe hơn và khỏe hơn cũng có thể sử dụng phiên bản màu vàng và mức kháng cự tiếp theo. Nếu một người trưởng thành, trẻ tuổi hoặc trung niên, không có bất kỳ kinh nghiệm nào về Theraban, họ có thể chọn màu đỏ hoặc bắt đầu với màu vàng trước. Tăng thêm là các màu xanh lục, xanh lam, đen, bạc và vàng. Theo đó, màu xanh lam có nhiều khả năng được sử dụng bởi những người trưởng thành đã qua đào tạo.

  • Màu be kháng thấp
  • Màu vàng
  • đỏ
  • màu xanh lá
  • Màu xanh da trời
  • Đen
  • Gói Bạc
  • Sức đề kháng tuyệt vời của vàng

Những điều cần lưu ý trong quá trình luyện tập

1) Nếu bạn buộc Theraband quanh một bộ phận cơ thể để tập thể dục, bạn nên đảm bảo rằng nó nằm càng phẳng trên da càng tốt. Nếu Theraband bị căng, nó có thể cắt vào da và gây ra các điểm áp lực và nứt da. 2) Đảm bảo rằng Theraband không có lỗ hoặc đã bị giòn và mòn.

Đảm bảo rằng vật liệu vẫn đàn hồi. Nếu vật liệu có lỗ, nó có thể bị rách trong quá trình tập luyện và dẫn đến chấn thương. Vứt bỏ những chiếc Therabands bị lỗi hoặc quá cũ và thay thế chúng bằng những chiếc Therabands mới.

3) Điểm tiếp theo là lực cản đáng chú ý trong mỗi bài tập. Điều này rất quan trọng để cơ được kích thích và có thể tăng sức mạnh. Nếu kích thích quá thấp, cơ bắp không được sử dụng và không thể phát triển.

Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ sức đề kháng. Bạn càng đặt nhiều căng thẳng vào ban nhạc Thera, bạn càng có nhiều lực cản. Sau một thời gian, bạn cũng nên tăng sức mạnh của dải Thera và đạt đến mức kháng cao hơn, được biểu thị bằng màu sắc.

Tiến hành từ từ trong các bài tập của bạn. Từ từ kéo dải Thera và đi cho đến khi đạt đến mức kháng cự cao nhất. Cho đến lúc đó sẽ có một căng thẳng thường trực trên Theraband.

Khi bạn đã đạt đến điểm tối đa, hãy giữ nguyên tư thế này trong khoảng hai giây. Bạn thực hiện bài tập càng chính xác thì kích thích lên cơ càng mạnh. Điều này quan trọng hơn số lần lặp lại bài tập.

4) Để tránh khó chịu trong và sau các bài tập, hãy cung cấp lực căng cơ bản và sự ổn định trong khớp. Bạn đạt được điều này bằng cách hơi uốn cong khuỷu tay và đầu gối của bạn (tùy thuộc vào chi bạn đang tập). Bằng cách uốn cong khuỷu tay và đầu gối được bảo vệ bởi các cơ và tải trọng trên khớp được giảm.

Để ổn định cột sống, hãy kéo căng cơ bụng trong mỗi bài tập. 5) Trong bài tập với Theraband, phạm vi chuyển động đầy đủ không quan trọng đối với việc tăng cường cơ bắp. Bạn không cần phải đi đến cuối động tác trong các bài tập.

Quan trọng hơn là sức đề kháng. Chỉ đi bộ đến mức kháng cự cao nhất và ở đó. Ngay cả khi bạn đã chọn một biên độ chuyển động thấp, đừng đi xa hơn nữa.

Điều này giữ cho các cơ được căng thẳng và rèn luyện chúng. Tuy nhiên, nên có một số chỗ để di chuyển. Do đó điện trở của dải Thera không nên quá cao. Để biết các bài tập, vui lòng tham khảo bài viết Bài tập với Theraband.