Bài tập Theraband | COPD - các bài tập từ vật lý trị liệu

Bài tập Theraband

theraband các bài tập phục vụ cho việc tăng cường cơ bắp, cải thiện thở phối hợp và huy động ngực. Ngồi xuống ghế, vượt qua theraband dưới đùi và đặt chéo nó trên đùi và nắm lấy hai đầu bằng hai tay đặt lỏng lẻo ở bên ngoài đùi. Bây giờ thở ra thông qua môi phanh và kéo theraband hướng ra ngoài và hướng lên cùng một lúc.

Với hít phải từ từ trở lại vị trí ban đầu. 5 lần lặp lại. Ngồi thẳng lưng trên ghế và quấn Theraband quanh tay nắm cửa.

Dùng tay nắm chặt từng đầu. Thở ra với môi phanh và đồng thời kéo dây về phía sau với cánh tay hơi cong. Để làm cho nó khó khăn hơn, bạn có thể kéo dài một Chân phía trước.

Thời Gian thở trong, từ từ trở lại vị trí bắt đầu. 5-10 lần lặp lại. Đối với bài tập này, đứng trên dây Thera, bắt chéo nó về phía trước cơ thể và giữ hai đầu dây trong tay.

Hai chân cách nhau rộng bằng vai. Hít vào và kéo vai về phía sau sao cho phần thân trên thẳng lên, lòng bàn tay hướng về phía trước. Khi nào thở ra ngoài, trở lại vị trí bắt đầu với môi phanh.

5 lần lặp lại.

 1. Ngồi xuống ghế, luồn dây Thera dưới đùi và vắt chéo qua đùi và nắm hai đầu bằng hai tay buông lỏng phía bên ngoài đùi. Bây giờ thở ra bằng phanh môi và kéo Theraband ra ngoài và lên trên cùng một lúc.

  Với hít phải từ từ trở lại vị trí ban đầu. 5 lần lặp lại.

 2. Ngồi thẳng lưng trên ghế và quấn Theraband quanh tay nắm cửa. Nắm chặt các đầu bằng tay của bạn.

  Thở ra bằng phanh môi và đồng thời kéo dây về phía sau với cánh tay hơi cong. Để làm cho nó khó khăn hơn, bạn có thể kéo dài một Chân ở đằng trước. Khi hít vào, từ từ trở lại vị trí bắt đầu.

  5-10 lần lặp lại.

 3. Đối với bài tập này, đứng trên Theraband, bắt chéo nó trước cơ thể và giữ hai đầu dây trong tay. Hai chân cách nhau rộng bằng vai. Hít vào và kéo vai về phía sau sao cho phần thân trên thẳng lên, lòng bàn tay hướng về phía trước.

  Khi thở ra, trở lại vị trí bắt đầu bằng phanh môi. 5 lần lặp lại.

> Trong việc điều trị COPD, vật lý trị liệu đóng vai trò rất quan trọng bên cạnh việc điều trị bằng thuốc. Thông qua các phương pháp điều trị khác nhau, các nhà vật lý trị liệu được đào tạo đặc biệt cố gắng tăng cường các cơ hô hấp của bệnh nhân, để giảm bớt ho tấn công và để huy động chất nhầy phế quản rắn.

Điều này nhằm mục đích tối ưu hóa tác dụng của thuốc và giúp bệnh nhân đối phó với bệnh tật tốt hơn, để trong trường hợp khẩn cấp, họ có thể thực hiện các biện pháp đối phó cụ thể để tự cứu mình. và chủ động kiểm soát nhịp thở của chính mình. Thông qua đào tạo thường xuyên với nhà trị liệu hoặc các bệnh nhân khác trong một nhóm, vật lý trị liệu cũng đạt được kết quả tốt ở cấp độ tâm lý - xã hội, vì nó ngăn ngừa COPD bệnh nhân không bị cô lập và có thể rơi vào trầm cảm. Về nguyên tắc, vật lý trị liệu phát triển một kế hoạch đào tạo được điều chỉnh riêng cho từng bệnh nhân, dựa trên chính xác giai đoạn bệnh và nhu cầu của bệnh nhân. Bằng cách thiết lập các mục tiêu trong liệu pháp, bệnh nhân có động lực để làm việc hướng tới một mục tiêu nhất định.