Khả năng phát hiện THC trong máu, tóc và nước tiểu

THC được phát hiện như thế nào?

THC và các sản phẩm phân hủy của nó được phát hiện bằng các xét nghiệm thuốc đặc biệt. Một mặt, đây có thể là các xét nghiệm nhanh THC dễ sử dụng – ví dụ như que thử THC – đưa ra dấu hiệu về việc tiêu thụ cần sa. Nếu số đo được cao hơn mức được gọi là ngưỡng, xét nghiệm được coi là dương tính. Ngưỡng giới hạn là ngưỡng trên mức mà việc sử dụng ma túy phải được thừa nhận.

Mặt khác, các phương pháp phức tạp trong phòng thí nghiệm như sắc ký khí-khối phổ cũng được sử dụng để phát hiện cần sa, phương pháp này có thể xác định thêm số lượng và thậm chí cả loại tiêu thụ.

Sự phân hủy THC hoạt động như thế nào trong cơ thể?

Cách phổ biến nhất để hấp thụ THC là hút cần sa ở dạng hashish (nhựa) hoặc cần sa (hoa), hoặc cắt bằng thuốc lá như một phần được gọi là khớp. Ngoài ra, THC còn được chế biến trong thực phẩm hoặc đồ uống. THC là một chất lipophilic (tiếng Hy Lạp có nghĩa là ưa chất béo), tức là nó liên kết với chất béo. Vì cơ thể chuyển đổi (chuyển hóa) THC rất nhanh qua các bước trung gian thành axit THC-carboxylic nên chỉ có thể phát hiện được chất chuyển hóa sau vài giờ. Tuy nhiên, những chất này có thời gian bán hủy dài hơn nhiều, vì vậy axit cacboxylic THC thậm chí có thể được tìm thấy trong dịch cơ thể tới vài tuần sau lần tiêu thụ cuối cùng, tùy thuộc vào tần suất sử dụng.

THC có thể được phát hiện trong máu trong bao lâu?

THC có thể được phát hiện trong nước tiểu trong bao lâu?

Xét nghiệm nước tiểu để tìm axit cacboxylic THC là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất vì nó cho phép phát hiện cần sa rất nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, các chất chuyển hóa có thể được phát hiện ở đây tới vài tuần nếu việc tiêu thụ diễn ra thường xuyên. Vì vậy, ngay cả việc hút cần sa một lần cũng có thể dẫn đến phát hiện dương tính sau 24 đến 36 giờ. Việc sử dụng nhiều lần dẫn đến thời gian phát hiện từ XNUMX đến XNUMX ngày và thậm chí có thể phát hiện lạm dụng mãn tính trong vài tuần.

THC có thể được phát hiện trong tóc trong bao lâu?

Về mặt lý thuyết, các sản phẩm thoái hóa của THC được tích hợp vào chất nền tóc trong quá trình mọc tóc. Giả sử rằng tốc độ tăng trưởng là một cm mỗi tháng, việc sử dụng THC có thể được phát hiện ở XNUMX cm tóc xảy ra cách đây một năm. Tuy nhiên, phân tích tóc là một quy trình rất dễ xảy ra sai sót, vì ngay cả lượng THC tiêu thụ hàng tuần cũng thường không được phát hiện trong quá trình kiểm tra. Ngược lại, ngay cả việc sử dụng dầu gội gai dầu cũng có thể dẫn đến việc giữ lại các hoạt chất dẫn đến kết quả xét nghiệm dương tính.

Bạn phải cân nhắc điều gì khi nói đến khả năng phát hiện THC?

Vì thử nghiệm nhanh THC chỉ cung cấp bằng chứng tích cực về việc tiêu thụ nhưng không cho phép đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về số lượng tiêu thụ, nên việc kiểm soát giao thông chẳng hạn có thể dẫn đến hậu quả pháp lý nghiêm trọng, mặc dù hiệu ứng say đã tan biến.