Kiểm tra | Bài tập chữa viêm gân cơ bắp tay

Thử nghiệm

Để chẩn đoán gân bắp tay viêm, các xét nghiệm chức năng đóng vai trò lâm sàng chính. Tuy nhiên, việc sờ nắn luôn đi trước - bác sĩ sờ nắn lâu dài gân bắp tay trong quá trình của nó và kiểm tra xem việc áp dụng áp suất có gây ra đau. Đây sẽ là dấu hiệu đầu tiên của chứng viêm.

Ngoài ra, bác sĩ cũng kiểm tra xem có bị hạn chế vận động hay không hoặc đau xảy ra trong các chuyển động nhất định. Trong bước tiếp theo, sức mạnh cơ bắp được kiểm tra so sánh bên cạnh và đánh giá trong hệ thống 5 bước. Sau đó, bác sĩ thực hiện cái gọi là bài kiểm tra lòng bàn tay, một bài kiểm tra chức năng của gân bắp tay.

Đối với thử nghiệm này, bệnh nhân ngồi thẳng trên một chiếc ghế dài điều trị. Cánh tay bị ảnh hưởng được dang ngang một góc 90 °; khuỷu tay được kéo căng tối đa. Lòng bàn tay của bệnh nhân hướng lên trên.

Bây giờ vai được đưa vào tư thế uốn ngang 30 °. Sau đó, bác sĩ tạo ra một áp lực hướng từ mặt đất lên cổ tay và bệnh nhân nên chống lại nó. Nếu đau phát triển hoặc bệnh nhân không thể chống lại áp lực, đây là một dấu hiệu khác của viêm gân bắp tay. Tuy nhiên, các hình ảnh lâm sàng khác cũng có thể xuất hiện, chẳng hạn như tình trạng trật khớp dưới (trật khớp không hoàn toàn) của gân cơ nhị đầu hoặc dưới xương hàm. hội chứng chèn ép (hội chứng thắt cổ chai trên vai).

Độ dài khóa học

An viêm gân bắp tay trước hết là một phản ứng bảo vệ của cơ thể để chống lại sự căng thẳng (quá mức), chấn thương hoặc nhiễm trùng. Nếu các biện pháp thích hợp được thực hiện sớm, chẳng hạn như bất động, vết viêm thường tự lành trong vài ngày. Tuy nhiên, thông thường, việc cố định gân bắp tay một cách đầy đủ là khó có thể thực hiện được trong cuộc sống hàng ngày, do đó gân không thể lành hoàn toàn.

Sau đó, phải mất vài tuần đến vài tháng cho đến khi viêm gân bắp tay lại lắng xuống. Nếu gân bắp tay bị căng lại quá sớm, chẳng hạn như khi chơi thể thao, tình trạng viêm lại bùng phát trở lại. Ngoài ra, có nguy cơ chất của gân bắp tay sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến rách gân bắp tay. Sau đó chúng phải được điều trị bằng phẫu thuật, để thời gian kéo dài thêm vài tuần hoặc vài tháng.