Băng - Băng | Các bài tập cho chấn thương dây chằng bên trong và bên ngoài

Băng - Băng

Băng tảo và băng quấn thường được sử dụng cho các chấn thương và bất ổn dây chằng trong đầu gối. Sự khác biệt được thực hiện giữa ổn định băng cổ điển và băng kinesiota, điều này hầu như không hạn chế khả năng di chuyển của khớp băng. Băng cổ điển có thể cố định khớp và dùng như một thanh nẹp.

Kinesiotape có thể có các chức năng khác nhau. Có những hệ thống bạch huyết thúc đẩy quá trình thoát dịch mô, chất lỏng này tích tụ khi bị thương và có thể cản trở việc chữa lành. Đau băng điểm, được dán vào một số điểm đau nhất định để thư giãn, hoặc băng để tác động trực tiếp lên gân bằng cách nâng mô liên kết hoặc các cơ quan thụ cảm cơ học gây khó chịu, được áp dụng các biện pháp. Băng có thể hỗ trợ quá trình chữa bệnh và mang lại sự ổn định, nhưng nó không phải là công cụ trị liệu duy nhất. Nó chỉ có thể bổ sung cho vật lý trị liệu và can thiệp y tế nếu cần thiết.

Nghỉ bao lâu?

Thời gian nghỉ dựa trên chấn thương. Trong trường hợp chấn thương dây chằng ở khớp gối, ví dụ, dây chằng bị kéo căng phải được phân biệt với chấn thương dây chằng. Chỉ có thể đưa ra tuyên bố chính xác về thời gian nghỉ sau khi chẩn đoán và phát hiện.

Theo quy luật, người ta giả định giai đoạn viêm cấp tính kéo dài 5 ngày, trong đó có thể gây ra bất động hoặc cử động nhẹ nhàng không đau. Sau đó là 10 ngày nữa, trong đó các mô bắt đầu lành lại nhưng vẫn còn ít khả năng chịu trọng lượng. Sau khoảng.

3 tuần, có thể bắt đầu tập luyện phục hồi chậm. Tuy nhiên, những thông tin này không nhất thiết phải áp dụng cho quá trình chữa bệnh riêng của mỗi người. Tình trạng chung của sức khỏe, đào tạo điều kiện, tuổi tác và tình trạng tâm lý cũng đóng một vai trò trong quá trình chữa bệnh.

Việc đưa ra các kích thích sinh lý sớm nhưng cũng chính xác cho các cấu trúc bị thương sẽ cho phép tái tạo tối ưu. Việc đào tạo có thể được tăng dần lên. Tùy thuộc vào mục tiêu của bệnh nhân (vận động viên thể thao, chuyên nghiệp, v.v.)

việc đào tạo có thể được điều chỉnh. Sau khi can thiệp phẫu thuật, ví dụ như nếu có chấn thương kèm theo, độ dài của đứt gãy sẽ được xác định bởi bác sĩ. Bài viết này có thể bạn cũng quan tâm: Rách đầu gối hoặc rách dây chằng đầu gối - Cách điều trị và thông tin quan trọng