Các triệu chứng | Ù tai: Rát trong tai

Các triệu chứng

Các triệu chứng của ù tai khác nhau rất nhiều về đặc tính, chất lượng và số lượng. Hầu hết, những người bị ảnh hưởng mô tả ù tai như một âm thanh rõ ràng, chẳng hạn như tiếng bíp. Những người khác báo cáo âm thanh bất thường, chẳng hạn như tiếng thì thầm.

Đối với một số người đau khổ, ù tai luôn luôn giống nhau, trong khi đối với những người khác, âm lượng và cao độ của âm thanh thay đổi. Trong 2/3 số người bị ảnh hưởng, ù tai là tiếng ồn thường trực. Trong quá trình bệnh, nhiều triệu chứng kèm theo khác nhau có thể gây thêm chứng ù tai như đau đầu, vấn đề tập trung hoặc chóng mặt.

Khả năng thực hiện bị giảm sút và có thể dẫn đến mất khả năng lao động. Vì tình trạng ù tai thường trở nên to hơn khi nghỉ ngơi, nhiều người mắc phải cũng bị rối loạn giấc ngủ. Đồng thời, 50% trở nên rất nhạy cảm với những tiếng ồn bên ngoài, do đó họ trở nên thu mình trong xã hội.

Mặt khác, những tiếng ồn xung quanh yên tĩnh như tiếng rì rào hoặc âm nhạc dễ chịu sẽ đẩy lùi chứng ù tai. Ù tai được chia thành bốn mức độ nặng nhẹ tùy theo mức độ. Lớp 1 và lớp 2 có thể học bù tốt.

Từ lớp 3 trở đi, ù tai kèm theo những phàn nàn về cảm xúc, nhận thức, thể chất và làm suy yếu đời sống nghề nghiệp và đời tư. Nhiều người đau khổ phát triển trầm cảm, lo lắng hoặc các rối loạn somatoform khác. Ở lớp 4, mất bù hoàn toàn và không có khả năng làm việc. Để điều trị chứng chóng mặt, mất ngủ, bạn có thể đọc hai bài sau:

  • Bài tập chống chóng mặt tư thế
  • Châm cứu

Phải làm gì?

Ai cũng có tiếng ồn tai bây giờ và sau đó. Ngay cả khi chúng biến mất sau một thời gian ngắn, người ta nên xem xét chúng một cách nghiêm túc. Chúng là một tín hiệu cảnh báo, vì vậy chúng ta nên xem xét tầm quan trọng của chứng ù tai.

Ù tai luôn chỉ ra rằng cần phải thay đổi điều gì đó. Đôi khi chỉ cần nghỉ ngơi nhiều hơn, thư giãn và tránh ồn ào là đủ. Nếu tình trạng ù tai kéo dài, chậm nhất phải đến gặp bác sĩ sau 24 giờ.

Bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân có thể gây ra ù tai và tư vấn cho người bị ảnh hưởng về cách điều trị. Các mẹo tự trợ giúp sau đây đã được chứng minh là có hiệu quả: Thư giãn, tránh các chất kích thích như caffeine, rượu hoặc nicotine và ăn uống lành mạnh chế độ ăn uống. Chuyển động và mất tập trung đẩy ù tai vào nền. Bạn có muốn tìm hiểu về các kỹ thuật thư giãn có thể có? Bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin trong các bài viết sau:

  • Thư giãn cơ liên tục
  • Đào tạo Autogenic
  • Thư giãn Postisometric